Nhóm nhân quyền Perviy Otdel cho biết những người đàn ông Nga được biên chế để chiến đấu ở Ukraine đang bị buộc phải ra tiền tuyến mà được huấn luyện rất ít hoặc thậm chí còn không được huấn luyện.

Perviy Otdel cho biết trên Telegram hôm thứ Tư rằng chính quyền Nga đang đưa lính nghĩa vụ đến các vùng chiến sự ở Ukraine một cách bất hợp pháp mà không có các bài tập huấn luyện hay kiểm tra y tế. 

Theo bài đăng của Perviy Otdel, nhóm đã bắt đầu nhận được xác minh rằng những người lính nghĩa vụ đang bị buộc phải viết báo cáo tuyên bố rằng họ sẵn sàng chiến đấu trong tại Ukraina mặc dù mới chỉ được huấn luyện hai ngày.

Nhóm nhân quyền cũng cho biết họ đã nhận được thông tin rằng binh lính Nga được huy động không được cung cấp hỗ trợ tài chính như chính quyền đã hứa

Một người Nga được điều động gần đây cho biết trong đoạn video được Perviy Otdel đăng lên Telegram rằng các binh sĩ mới đã được gửi thẳng đến Kherson, khu vực là mục tiêu phản công của Ukraine mà không qua bất kỳ khóa huấn luyện nào.

Người này nói: “Chúng tôi chính thức được thông báo rằng sẽ không có cuộc huấn luyện nào trước khi chúng tôi được điều động đến khu vực chiến sự”, “Trung đoàn trưởng chính thức xác nhận điều này.”

Nguồn: Newsweek