Lính Mỹ buộc phải nổ súng để ngăn một người đàn ông tìm cách lao xe vào căn cứ không quân Mildenhall, tại miền trung nước Anh.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 13h (giờ địa phương) tại căn cứ không quân Mildenhall, Suffolk, miền trung Anh vào ngày 18/12.

Không quân Mỹ đã ra lệnh đóng cửa căn cứ Mildenhall sau khi người đàn ông 44 tuổi quốc tịch Anh cố lái xe đâm vào cổng chính.

“Các quân nhân Mỹ nổ súng và một người đàn ông 44 tuổi bị bắt, trên người ông ta có vết cắt và tím bầm”, Reuters dẫn thông tin từ cảnh sát Suffolk cho biết.

Động cơ của nghi phạm vẫn không rõ ràng, nhưng cảnh sát nói rằng vụ việc này không được coi là khủng bố. Không quân Mỹ thông báo vụ việc đã được kiểm soát và không có thiệt hại đáng kể nào, nghi phạm bị khống chế.

linh my no sung chong vu lao xe vao can cu khong quan mildenhall anh
linh my no sung chong vu lao xe vao can cu khong quan mildenhall anh
Lính Mỹ tại căn cứ đã buộc phải nổ súng để ngăn chặn người đàn ông (ảnh: Reuters).

Đại sứ quán Mỹ tại Anh chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc này. Căn cứ Mildenhall phải đóng cửa khi vụ việc xảy ra và hiện đã hoạt động trở lại.

Mildenhall, rộng hơn 470 hecta, là nơi có 3.100 binh sĩ Mỹ cùng 3.000 thân nhân. Mỹ dùng căn cứ để tiếp nhiên liệu cho các phi cơ của Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở châu Âu. Mỹ hồi tháng 9 thông báo tạm hoãn kế hoạch chuyển hoạt động từ Mildenhall sang một căn cứ ở Đức cho đến năm 2024.

An Yên