Cuộc chiến khốc liệt giữa Nga và Ukraina ở Donetsk, miền đông Ukraina vẫn chưa dừng lại, có tin đồn rằng quân đội Ukraina nhận được tin chiến thắng từ Vodyane, nhiều xe bọc thép của Nga đã bị ném bom và phá hủy. 

Theo một dòng tweet từ truyền thông cá nhân “Dmitri”, một số người Nga được huy động gia nhập “Đội quân bão táp” do Bộ Quốc phòng Nga thành lập gần đây đã đăng tải một video, nói rằng anh và những người bạn đồng hành của mình bị đưa ra chiến trường ở Vodyan để bị tàn sát. Tuy nhiên, khi họ muốn rút lui thì bị các “lực lượng chốt chặn” phía sau họ chặn lại.

Theo đoạn video, những người lính sống sót nói rằng những người không chịu tiếp tục chiến đấu sẽ bị đưa thẳng đến “đường số 0 (zero line)”, nghĩa là trên chiến trường Ukraina. Những người lính của đơn vị này mặc dù bị thương trong trận chiến, nhưng họ sẽ không ở lại bệnh viện quá lâu và họ thường bị buộc phải quay lại chiến trường với thân thể chưa lành lặn.

Được biết, lực lượng chốt chặn còn được gọi là đội quân đôn đốc tác chiến, là đơn vị được giao nhiệm vụ giám sát binh lính. 

Năm ngoái, các phương tiện truyền thông cá nhân của Ukraina từng tweet rằng, đơn vị tình báo Ukraina đã có được lệnh của bộ chỉ huy Nga là cấm binh lính rời khỏi chiến trường mà không được phép, nếu không lực lượng chốt chặn ở phía sau có thể trực tiếp nổ súng và giết họ.