Nhằm tưởng niệm 17 năm sau vụ tấn công khủng bố 11-9, các nhân viên cứu hỏa tại Mỹ đã trang bị đầy đủ thiết bị và đi 110 bước để tôn vinh 343 nhân viên cứu hỏa đã thiệt mạng.

Nhân viên cứu hỏa trên toàn nước Mỹ đã đi 110 bước để tưởng niệm những người bị tấn công trong vụ khủng bố tại các tòa tháp Trung tâm Thương mại Thế giới vào ngày 11/9/2001. Điều này đã trở thành truyền thống kể từ năm 2015. 

Những lính cứu hỏa đến phòng tập thể dục của cô Buffy Renee Farmer. (Ảnh: Buffy Renee Farmer)

110 bước tượng trưng cho những người lính cứu hỏa và nhân viên y tế đến trợ giúp những nạn nhân bị tấn công.

Theo Fox 13, những người lính tỏ lòng tôn kính của họ ở sân vận động, tòa nhà chọc trời, và ngay cả trên StairMasters để tưởng nhớ những hành động của các anh hùng ngày 11/9.

Lính cứu hỏa khắp nơi tưởng niệm ngày 11/9. (Ảnh: NBC 10)

Ví dụ, một nhóm lính cứu hỏa ở Georgia thực hiện nghi lễ trang trọng tại trung tâm tập luyện Planet Fitness.

Chelsea Renee Farmer viết trên facebook rằng bắt đầu từ lúc 8:46 sáng, có hai nhân viên cứu hỏa tại phòng tập thể hình của cô. Họ đi bộ tất cả 110 bước ở Trung tâm Thương mại Thế giới, sau đó quay lại tưởng nhớ ngày 11/9 và tôn vinh tất cả các anh hùng đã ngã xuống.

Lính cứu hỏa leo cầu thang để tưởng niệm 11/9. (Ảnh: Bob Graham)

Theo tin từ Fox 13, ở Vermont, có một nhóm nhân viên cứu hỏa leo lên cầu thang tại nhà để xe ở sân bay Quốc tế Burlington 18 lần.

Tại Denver, nhân viên cứu hỏa bước lên xuống cầu thang tại Red Rock Amphitheatre 9 lần.

Và tại Sacramento, California, lính cứu hỏa leo lên cầu thang tại tòa tháp Renaissance Tower, nơi có cùng số cầu thang với các tháp của Trung tâm Thương mại Thế giới.

Sau khi hoàn thành 110 bước, các nhân viên cứu hỏa tập hợp lại để tưởng nhớ tên của tất cả 343 người lính đã chết trong vụ tấn công của những kẻ khủng bố Hồi giáo cực đoan.

Thanh Hiền