Một cậu bé có mong ước đóng vai lính cận vệ Anh trong ngày sinh nhật. Những người lính cận vệ Anh còn giúp giấc mơ của cậu bé tuyệt vời hơn nữa.

Trong nghi thức đổi gác ở Lâu đài Windsor, nhóm lính cận vệ đang đi duyệt binh vào bên trong thì phát hiện có một nhân vật đặc biệt đang đợi họ. Đó là một cậu bé có tên Marshall Scott, mặc bộ quân phục cảnh vệ màu đỏ và đứng nghiêm chào đoàn quân đi qua, theo Huffington Post đưa tin hôm thứ 4.

Xem: Lính cảnh vệ Anh giúp giấc mơ của cậu bé 4 tuổi thành hiện thực

Hôm đó là ngày sinh nhật 4 tuổi của bé Marshall và mong ước của cậu là đóng vai lính cảnh vệ trong dịp này. Anh lính cảnh vệ đi cuối cùng đã lùi lại và ra hiệu cho cậu bé lại gần để chụp một kiểu ảnh. Đồng thời anh thực hiện nghi lễ chào kiểu nhà binh, khiến bé ngạc nhiên và bối rối.

Bức ảnh đã được chia sẻ trên Instagram và khiến nhiều người xúc động.

cận vệ nhí
(Ảnh: Facebook)

Paul Edden là người lính đã có hành động đẹp đó. Anh nói: “Đây không phải là điều thường gặp với lính cảnh vệ”.

Paul Edden giải thích với báo London Evening Standard: “Thông thường tôi chỉ làm nhiệm vụ của mình, nhưng vợ chồng tôi đang mong có một bé trai. Và tôi nhớ lại thời còn bé tôi cũng từng đứng ở Lâu đài Edinburgh để hy vọng chụp ảnh với những người lính”.

Còn mẹ của cậu bé Marshall chia sẻ cảm xúc hôm đó: “Bé rất hạnh phúc. Cuối cùng giấc mơ của nó đã thành hiện thực”.

Những người chứng kiến đã rất thích thú và hát bài “Chúc mừng sinh nhật” cậu bé. Còn anh lính Edden đã mời mọi người đi thăm một vòng quanh lâu đài, nơi ở của Nữ hoàng Elizabeth II.

Thậm chí sau đó, đội cảnh vệ còn hứa sẽ dành một suất huấn luyện cho cậu bé vào năm 2029, khi Marshall 16 tuổi.

Dương Minh

Xem thêm: