Một lính bắn tỉa người Anh đã tiêu diệt năm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS), trong đó có ít nhất hai người đàn ông mặc áo khoác mang chất nổ, khi nhóm này cố gắng hoàn thành nhiệm vụ đánh bom cảm tử.

Anh lính bắn tỉa này nhận được thêm nhiều lời khen ngợi sau khi chia sẻ rằng anh chỉ cần ba viên đạn để làm việc này.

Chiến binh lão luyện vô danh này cách đây 10 năm đã gia nhập lực lượng đặc nhiệm Hoàng gia Anh (SAS), và có thể đã từng cứu hàng trăm mạng người.

Theo tường thuật của báo Daily Express, các đường đạn được bắn trong khoảng cách 1/2 dặm (800 mét), diễn ra tại một nhà máy sản xuất bom, nằm ngoài thành phố Mosul mà IS đang chiếm đóng.

Viên đạn đầu tiên bắn vào ngực một trong những chiến binh Hồi giáo IS, nó kích hoạt thiết bị nổ và giết chết anh ta cùng hai lính IS khác.

Ảnh minh họa. Phiến quân IS tại Syria. (Ảnh: YouTube)
Ảnh minh họa. Phiến quân IS tại Syria. (Ảnh: YouTube)

Viên đạn thứ hai và thứ ba nhanh chóng tiếp cận mục tiêu một cách chính xác và giết chết hai người đàn ông khác.

Dẫn lời từ một nguồn tin quân sự: “Đây là một nhiệm vụ kinh điển của SAS. Đơn vị này đã hoạt động trong khu vực này vài tuần, công việc chủ yếu của họ là phát hiện các cuộc không kích và thu thập tình báo…

Có quá nhiều nhà dân gần đó và trẻ em thường  ở xung quanh, vì vậy không kích là bất khả thi. Thay vào đó, chỉ huy của SAS tại Iraq đã quyết định sử dụng một đội bắn tỉa và hoạt động bắn tỉa này đã thành công. Chỉ với ba viên đạn nhắm vào đúng mục tiêu, một đội ngũ đơn lẻ như vậy lại có thể cứu được mạng sống của hàng trăm người dân vô tội. “

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Thanh Hương biên dịch

Xem thêm: