Theo RT, mới đây, chính quyền thị trấn Broummana, Lebanon, đã cấp đồng phục mới gồm mũ nồi đỏ, áo phông đen và quần soóc đen cho các nữ cảnh sát tuần tra đường phố nhằm thu hút khách du lịch.

Đây cũng là một phần trong kế hoạch phát triển du lịch địa phương của Thị trưởng thị trấn Broummana đồng thời cải thiện hình ảnh của Leabnon đối với truyền thông quốc tế.

Sự việc này đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ những người dân Lebbanon. Một số người cho rằng, quan điểm thu hút du khách bằng cách làm này là sai lầm. Bộ đồng phục còn cho thấy sự khác biệt đối với các nam cảnh sát. Nhưng cũng không ít người dân ủng hộ quyết định của chính quyền thị trấn.

Lebanon cấp đồng phục đặc biệt cho cảnh sát nhằm thu hút du khách
Đồng phục mới cho các nữ cảnh sát gồm mũ nồi đỏ, áo phông đen và quần soóc đen. (Ảnh: Twitter)

Thị trưởng Broummana Pierre Achkar giải thích: “99% du khách đến vùng ven biển Địa Trung Hải đều mặc quần soọc”, thị trưởng Broummana Pierre Achkar giải thích. Ông mong rằng đội cảnh sát giao thông nữ xinh đẹp sẽ giúp thị trấn thu hút được nhiều du khách hơn nữa.

Hãng thông tấn Ruptly thuộc kênh truyền hình RT dẫn lời ông Pierre Achkar: “Tại Lebanon, chúng tôi muốn thay đổi hình ảnh ảm đạm của đất nước trên truyền thông phương Tây”.

Lebanon cấp đồng phục đặc biệt cho cảnh sát nhằm thu hút du khách
(Ảnh: Twitter)

Samata Saad, một trong những nữ cảnh sát mới được tuyển dụng cho biết, cô thấy rất hào hứng với công việc này. Cô nói: “Chúng tôi sẵn sàng để làm việc này và chúng tôi chấp nhận việc này với nhiệt huyết của mình, chúng tôi vẫn mong muốn rằng điều này quay trở lại vào mỗi mùa hè”.

Theo cựu Bộ trưởng Nội vụ và Đô thị, Ziad Baroud, luật pháp Lebanon không đề cập đến một loại trang phục cụ thể cho những nhân viên cảnh sát ký hợp đồng làm việc với các địa phương. Hơn nữa, mỗi địa phương có trách nhiệm lựa chọn đồng phục riêng cho đội ngũ cảnh sát khu vực.

Bạch Dương