Trong lịch sử nhân loại có nhiều ngày đã trở thành bất hủ vì ý nghĩa lịch sử đặc biệt của nó, “Sự kiện kháng nghị 25.4” là một trong số đó.

Ngày 25/4/1999, hơn 10 ngàn học viên Pháp Luân Công đã đến Văn phòng Khiếu nại Trung ương ở Bắc Kinh kêu oan, yêu cầu nhà nước không được cản trở hoạt động tu luyện Pháp Luân Công. Dũng khí và tinh thần kiên nhẫn của học viên Pháp Luân Công đã khiến cộng đồng quốc tế phải khâm phục, “Sự kiện kháng nghị 25.4” đã trở thành sự kiện kháng nghị ôn hòa mẫu mực của thời đại.

Để kỷ niệm 17 năm sự kiện kháng nghị ôn hòa chống bức hại này, ngày 23/4 vừa qua, hơn một ngàn học viên Pháp Luân Công ở New York đã tập trung tổ chức buổi lễ kỷ niệm tại Flushing. Có 10 nhà hoạt động xã hội đã tham gia phát biểu tại buổi lễ, bao gồm người phụ trách Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp, Tổ chức Quốc tế Điều tra bức hại Pháp Luân Công và Trung tâm phục vụ thoái Đảng Cộng sản Trung Quốc toàn cầu, lãnh đạo cộng đồng Flushing, đại diện của Đảng Dân chủ Thiên chúa giáo, nhà bình luận chính trị… Mọi người kêu gọi triệt để chấm dứt bức hại Pháp Luân Công.

Hòa cùng với tiếng nhạc của đoàn nhạc Thiên Quốc, các học viên Pháp Luân Công đã giương cao biểu ngữ “Pháp Luân Công tốt”, “Chấm dứt bức hại Pháp Luân Công”, “Xử Giang Trạch Dân theo pháp luật”… Không khí long trọng và vẻ đẹp của buổi lễ kỷ niệm đã thu hút đông đảo người dân đến xem.

Người phát ngôn Trương Nhi Bình của Trung tâm Thông tin Pháp Luân Công cho biết, trong sự kiện kêu oan “25.4”, các học viên Pháp Luân Công thể hiện tâm thái ôn hòa, đại nhẫn, tinh thần kiên trì theo đuổi “Chân – Thiện – Nhẫn” của mọi người là để bảo vệ nền tảng tinh thần của dân tộc Trung Hoa. Trong suốt 17 năm qua, Pháp Luân Công luôn dùng kháng nghị phi bạo lực chống lại bạo lực, dùng sự thật chống lại dối trá của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Ông mong mỗi người Trung Quốc hãy biết đứng về phía chính nghĩa, đây cũng là cách bảo vệ bản thân và xây dựng tương lai tốt đẹp cho dân tộc Trung Hoa.

Học viên Pháp Luân Công ở New York kỷ niệm sự kiện kháng nghị 4.25 chống bức hại của Pháp Luân Công ở Trung Nam Hải. Người phát ngôn Uông Chí Viễn của Tổ chức Quốc tế Điều tra bức hại Pháp Luân Công đã có bài phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Daibing/Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).
Học viên Pháp Luân Công ở New York kỷ niệm sự kiện kháng nghị 25.4 chống bức hại của Pháp Luân Công ở Trung Nam Hải. Người phát ngôn Uông Chí Viễn của Tổ chức Quốc tế Điều tra bức hại Pháp Luân Công đã có bài phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Daibing/Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).

Người trải nghiệm sự kiện 25.4: Tinh thần 25.4 sáng như nhật nguyệt

Bà Diêu Khiết, cựu hướng dẫn viên của Pháp Luân Công khu vực Bắc Kinh từng bị Đảng Cộng sản Trung Quốc vu oan tham gia trong sự kiện “bao vây Trung Nam Hải” ngày 25/4/1999, vì thế đã bị xử tù 7 năm. Sau quá trình chịu bức hại gian khổ, bà đã đến được nước Mỹ, tại buổi lễ bà đã kể lại ngọn nguồn sự kiện 25.4 mà bà được trải nghiệm: năm đó các học viên Pháp Luân Công đi kêu oan là vì sự cố trước đó họ bị cảnh sát đàn áp và bắt giam 45 người khi phản ánh tình hình vu khống Pháp Luân Công tại Học viện Giáo dục Thiên Tân. Mọi người chỉ hành động theo tinh thần Hiến pháp và pháp luật, kháng nghị ôn hòa chứ không đối kháng bạo lực.

Bà Diêu Khiết, cựu hướng dẫn viên của Pháp Luân Công khu vực Bắc Kinh phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm (Ảnh: Daibing/Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).
Bà Diêu Khiết, cựu hướng dẫn viên của Pháp Luân Công khu vực Bắc Kinh phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm (Ảnh: Daibing/Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).

Bà Diêu Khiết cho biết, tại cổng Văn phòng Khiếu nại Trung ương, mọi người chỉ đứng yên lặng, không có biểu ngữ, khẩu hiệu. Pháp Luân Công khuyên mọi người muốn làm người tốt thì trước tiên phải nghĩ cho người khác, vì thế mà dù chịu nhiều oan khuất nhưng mọi người vẫn hành động theo tôn chỉ này.

“Khoảng 8 giờ tối, sau khi những người đại diện đối thoại của các học viên Pháp Luân Công đạt được thỏa thuận cùng lãnh đạo Văn phòng Khiếu nại Trung ương, hàng chục ngàn học viên đã rời khỏi hiện trường kháng nghị, chỉ khoảng 30 phút đã không còn ai ở lại, khu vực được giữ vệ sinh rất sạch sẽ”.

Bà nói: “Học viên Pháp Luân Công lấy Chân – Thiện – Nhẫn làm nguyên tắc sống, nhờ thường xuyên luyện tập để tu dưỡng tâm hồn nên tâm thái mọi người luôn ôn hòa, thân thiện, sức mạnh tinh thần này là thành quả của niềm tin vào chính nghĩa dẫn dắt các học viên Pháp Luân Công”.

Phát biểu của bà Martha Flores-Vazquez, người phụ trách cộng đồng vùng Flushing

Bà Martha Flores-Vazquez, người phụ trách cộng đồng vùng Flushing từng nhiều lần tham dự buổi lễ kỷ niệm sự kiện 25.4 ở New York, lần này bà tiếp tục tham gia phát biểu trong buổi lễ, bà cho biết cảm thấy “vô cùng kiêu hãnh vì Pháp Luân Công, sẽ không ngừng nỗ lực lên tiếng cho Pháp Luân Công”. Bà nói bản thân có chung trải nghiệm giống như Pháp Luân Công:

Khi tôi cầm một tờ rơi của Pháp Luân Công thì đám người này (người của chính quyền Trung Quốc) đã định tấn công tôi, vì thế tôi cảm nhận được hoàn cảnh mà các học viên Pháp Luân Công phải chịu. Sự cố này cũng thúc đẩy tôi trở thành lãnh đạo của cộng đồng địa phương này, là người đấu tranh cho nhân quyền, tôi không thể không quan tâm tới các bạn”.

Bà Martha Flores-Vazquez, người phụ trách cộng đồng vùng Flushing tiếp tục tham gia phát biểu trong buổi lễ năm nay (Ảnh: Daibing/Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).
Bà Martha Flores-Vazquez, người phụ trách cộng đồng vùng Flushing tiếp tục tham gia phát biểu trong buổi lễ năm nay (Ảnh: Daibing/Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).

Bà chia sẻ, ngày 23/4 năm đó bà từng tham gia diễu hành cùng Pháp Luân Công, từng chứng kiến một đám người tay cầm cờ đỏ tấn công Pháp Luân Công, khi đó bà nhận thấy những kiểu hành xử bạo lực này cần phải ngăn chặn, “đấu tranh vì an ninh, hòa bình và chính nghĩa là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người, mọi người đều nên chung tay bảo vệ”. “Người Mỹ phải lên tiếng ngăn chặn tội ác bức hại này, tội ác đã diễn ra trong thời gian quá dài”.

Vì sao chính quyền Trung Quốc không thể làm lung lay Pháp Luân Công?

Đảng Cộng sản Trung Quốc sở hữu hệ thống quyền lực quốc gia hùng mạnh, còn những người theo Pháp Luân Công thì tay không tấc sắt, vậy tại sao họ không thể làm lay chuyển Pháp Luân Công? Về vấn đề này, nhà bình luận chính trị Lý Thiên Tiếu, Tiến sĩ Đại học Columbia cho biết:

Vì Pháp Luân Công truyền là chân lý của vũ trụ, học viên Pháp Luân Công tuân theo Chân – Thiện – Nhẫn; còn Đảng Cộng sản Trung Quốc lại ứng xử bằng thủ đoạn lưu manh và bạo lực. Chính tà không thể hòa nhập với nhau được”.

Nữ sĩ Dị Dung phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Daibing/Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).
Nữ sĩ Dị Dung phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Daibing/Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).

Anh Từ Xuân Quang, cựu giảng viên tiếng Anh tại một trường trung học ở Quảng Châu, đã có bài phát biểu tựa đề “Ý nghĩa”. Anh cho biết, gần đây Quốc hội Mỹ đã thông qua “Dự luật Tự do tôn giáo quốc tế 2015” (H.R. 1150)“Dự luật Cấm buôn lậu nội tạng người” (H.R. 3694). Hai Dự luật này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nó nhắm vào hai đại tội mà chính quyền Trung Quốc ứng xử với Pháp Luân Công: bức hại tôn giáo và mổ cướp nội tạng…

Anh Từ Xuân Quang, cựu giảng viên tiếng Anh phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Daibing/Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung)
Anh Từ Xuân Quang, cựu giảng viên tiếng Anh phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Daibing/Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung)

Ông Trần Đông, đại diện Đảng Dân chủ Thiên Chúa giáo cũng cho biết, ngày nay sự kiện độc hại ở Trung Quốc Đại Lục thường xuyên xảy ra: sữa bột giả, vắc-xin bẩn, học sinh trường học bị ngộ độc, không khí ô nhiễm… Có thể thấy, xã hội tàn lụi dưới sự cai trị của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Ông Trần Đông, đại diện Đảng Dân chủ Thiên Chúa giáo phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Daibing/Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).
Ông Trần Đông, đại diện Đảng Dân chủ Thiên Chúa giáo phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Daibing/Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).

Bác sĩ Damon Noto, người phát ngôn Tổ chức Bác sĩ Chống mổ cướp nội tạng (Doctors Against Foreced Organ Harvesting) kể lại quá trình điều tra tội ác mổ cướp tạng tại Trung Quốc Đại Lục (Ảnh: Daibing/Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).
Bác sĩ Damon Noto, người phát ngôn Tổ chức Bác sĩ Chống mổ cướp nội tạng (Doctors Against Foreced Organ Harvesting) kể lại quá trình điều tra tội ác mổ cướp tạng tại Trung Quốc Đại Lục (Ảnh: Daibing/Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).

Tại buổi lễ, ông Ngô Thu Vân, du khách từ Trung Quốc Đại Lục đến Mỹ du lịch vui mừng nói, trước đây ông chỉ thấy hoạt động này trên mạng, giờ mới được tận mắt chứng kiến, tâm trạng thật vô cùng phấn khích, “thử so sánh, người dân Trung Quốc Đại Lục đến nơi bày tỏ ý kiến cũng bị ĐCSTQ ngăn chặn, thật tội nghiệp. Sau khi về nước tôi sẽ kể lại câu chuyện này cho nhiều người biết”.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung
Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: