Lễ hội Mùa Xuân ở Chinatown do các học viên Pháp Luân Công tại khu vực Greater New York (Mỹ) tổ chức vào đầu tháng 4 đã mang đến cho cộng đồng nơi đây một không gian văn hóa tinh thần phong phú, qua đó hiểu thêm về Pháp Luân Đại Pháp và khơi dậy trong tâm khảm mỗi người những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp, theo NTD.

Một sớm mùa xuân ngày 7/4, công viên Roosevelt tắm mình trong ánh nắng ban mai ấm áp cùng tiếng nhạc du dương thần thánh và thiêng liêng, do các thành viên Thiên Quốc Nhạc Đoàn của Pháp Luân Đại Pháp cùng nhau hòa tấu. Mở màn lễ hội, Thiên Quốc Nhạc Đoàn đã diễn tấu bài “Falun Dafa is Good” (Pháp Luân Đại Pháp Hảo), “The Sacred Song” (Khúc Thánh Ca) và “The Stars and Stripes Forever” (Mãi Mãi Lá cờ Hoa Kỳ).

Thiên Quốc Nhạc Đoàn mở đầu tiết mục Lễ hội mùa xuân 2019 cùng hình ảnh trình diễn của đội trống lưng duyên dáng. (Ảnh: chụp màn hình từ video NTD).

Bà Lý Văn Khâm, trưởng ban tổ chức Lễ hội Mùa xuân cho biết các hoạt động tổ chức đều đặn hàng năm như thế này đã giúp cư dân của Chinatown có cơ hội hiểu hơn về lợi ích của Pháp Luân Công, môn khí công tu luyện theo Chân – Thiện – Nhẫn và các bài tập nhẹ nhàng được đón nhận ở nhiều quốc gia.

videoinfo__video2.dkn.tv||b4bd2a3bf__

Góp vui trong lễ hội, các học viên Pháp Luân Công từ khu vực Greater New York đã mang đến cho người xem những màn trình diễn tuyệt vời, theo bình luận của đài truyền hình NTD. Trong đó có nhà soạn nhạc từng đoạt giải thưởng Hollywood, anh Trần Đông (Tonny Chen) với ca khúc chính trong bộ phim tài liệu “Free China” (Giải thoát Trung Quốc) – “The Courage To Believe” (Dũng khí niềm tin).

“Giải thoát Trung Quốc — Dũng khí niềm tin” là bộ phim tài liệu giành giải thưởng cao nhất tại Liên hoan phim Quốc tế WorldFest-Houston (Liên hoan phim độc lập lâu đời nhất trên thế giới, và là Liên hoan phim toàn cầu lâu đời thứ 3 tại Bắc Mỹ, với sự tham gia của hơn 4.500 đầu phim từ hơn 30 quốc gia).

Nhạc sỹ Tonny Chen trình bày ca khúc chính trong bộ phim Free China: The Courage to Believe. (Ảnh: chụp màn hình từ video NTD, ET ghép ảnh).

Bên cạnh đó còn có những màn trình diễn nhạc cụ truyền thống phương Đông như độc tấu đàn nhị, đàn tỳ bà, đàn tranh, khơi dậy trong tâm khảm người nghe bao nét đẹp của truyền thống văn hoá xa xưa.

Một người dân New York tình cờ tham gia lễ hội, ông Ken Davis cho biết ông cảm thấy thật sự rất tuyệt vời khi được thưởng thức không khí lễ hội tại đây, “tôi lẽ ra đang phải đi đến một nơi khác, nhưng tôi không thể nào rời đi”.

Khi được hỏi về Pháp Luân Đại Pháp, ông Ken Davis cho biết ông nghĩ rằng đây là một bộ công pháp tuyệt vời, và ông nhất định sẽ tìm hiểu một cách cẩn thận, “đây là điều mà tôi sẽ muốn tìm hiểu, là điều mà tôi chắc hẳn sẽ muốn tập luyện”.

Ông Ken Davis, người dân thành phố New York tình cờ đi ngang qua Lễ hội, ông đã bị tiếng nhạc thu hút, nán lại chụp ảnh ghi nhận khoảnh khắc giao mùa này. (Ảnh: chụp màn hình từ video NTD, ET ghép ảnh).

Các tiết mục múa rồng, múa lân, các trang phục biểu diễn lấp lánh dưới ánh nắng và trình diễn sống động tại hiện trường đã thu hút không ít sự chú ý của các em nhỏ. Ông Ngô, một cư dân New York đã ở lại để thưởng thức các tiết mục cùng với con mình, cho biết: “Đây là cơ hội cho tụi nhỏ học hỏi về truyền thống Trung Hoa, và dần biết đến văn hóa Trung Hoa”.

Một vài nhạc cụ truyền thống phương Đông và phương Tây, cổ điển và hiện đại được trình diễn trong Lễ hội mùa xuân. (Ảnh: chụp màn hình từ video NTD, ET ghép ảnh).

Màn trình diễn rạng rỡ của đội trống lưng cũng không kém phần hấp dẫn khi thu hút rất nhiều người qua đường nán lại xem. Người dân New York, anh Chris nói: “Chúng tôi đang đi bộ gần đó, tôi nghe thấy tiếng trống, rồi tôi đến và nhìn thấy những người phụ nữ đang chơi trống ở đây. Và tôi thốt lên, ồ, [một cảnh tượng] thật là đẹp!”.

Chris nói rằng, anh đang đi tản bộ và cảm thấy sự lôi cuốn từ đội trống lưng. Anh cùng người bạn đã chụp tấm hình biểu đạt sự ủng hộ khi nhận được tờ thông tin về Pháp Luân Công. (Ảnh: chụp màn hình từ video NTD, ET ghép ảnh).

Trong lúc đội trống lưng trình diễn 5 bộ công pháp của Pháp Luân Đại Pháp, những động tác nhẹ nhàng và thư thái đã thu hút không ít người dân gần đó đứng xem và tập theo. Chị Diệp, một sinh viên đang theo học tại đây cho biết: “Tôi nghĩ nó [các bài tập] sẽ tốt cho tôi, vì nó tốt cho cơ thể, cũng tốt cho tinh thần, vì cơ thể và tinh thần là tương thông với nhau”. Một cư dân New York khác cho hay: “Tôi nhìn thấy họ luyện, và tôi cũng muốn luyện theo họ”.

Người qua đường tập luyện theo các bài công pháp của Pháp Luân Công. (Ảnh: chụp màn hình từ video NTD, ET ghép ảnh).

Nhiều người đến từ New Jersey cũng bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với Pháp Luân Đại Pháp, chị La Thái cho biết: “Tôi nghĩ rằng Pháp Luân Đại Pháp là tín ngưỡng của con người, là quyền cơ bản của con người, mọi người đều muốn ủng hộ”.

Những đứa bé nô đùa vui vẻ với các tiết mục trong chương trình. (Ảnh: chụp màn hình từ video NTD).

Để chúc mừng sự kiện, Ủy viên thành phố New York, bà Magaret S. Chin đã gửi một thông điệp với những lời chúc tốt đẹp, bà cảm ơn các thành viện Pháp Luân Công vì nỗ lực đem đến những hoạt động tinh thần bổ ích cho cộng đồng, đồng thời ca ngợi các giá trị truyền thống và đạo lý làm người của Pháp Luân Đại Pháp.

Thư chúc mừng của Ủy viên thành phố New York, bà Magaret S. Chin, dành cho các học viên Pháp Luân Công.

Thiên Chân

Xem thêm: