16 nông dân từ 6 quốc gia đã đem những quả bí ngô to lớn nhất của mình đến với cuộc thi “Lễ hội bí ngô châu Âu” ở Luxembourg năm nay.  

le hoi bi ngo khong lo o luxembourg
Những quả bí ngô khổng lồ từ khắp châu Âu góp mặt tại lễ hội. (Ảnh: cắt từ clip)

Vì quá nặng, những quả bí ngô được chở đến cuộc thi bằng những chiếc xe hạng nặng.

le hoi bi ngo khong lo o luxembourg
Những chiếc máy xúc được sử dụng để chở bí ngô đến cuộc thi. (Ảnh: cắt từ clip)

Tại đó, chúng được đặt lên một bàn cân đủ lớn để kiểm tra cân nặng.

le hoi bi ngo khong lo o luxembourg
Và cân trên những bàn cân khổng lồ. (Ảnh: cắt từ clip)

Những người theo dõi cuộc thi cũng hồi hộp theo dõi chờ đợi kết quả không kém người dự thi. Hơn hết đối với họ là niềm vui thích khi được chiêm ngưỡng các quả bí ngô với kích thước khổng lồ, vô cùng bóng bẩy và đẹp đẽ không khác gì những “chiếc xe bí ngô” trong các câu chuyện cổ tích.

Điều bất ngờ là giải nhất buộc phải chia đôi cho 2 người nông dân là Jan Biermano đến từ Bỉ và Steffano Cultruppi đến từ Italia. Cả 2 quả bí ngô của những người nông dân này đã giành chiến thắng chung cuộc khi có cùng số cân nặng là 965,5 kg.

“Thật tuyệt vời. Tôi cảm thấy rất vui. Cuộc thi đã diễn ra rất kịch tính và tôi rất vui khi giành chiến thắng cùng với Steffano. Đó là người bạn tốt đến từ Italia của tôi. Không thể tin nổi là chúng tôi cùng đạt vị trí số 1 châu Âu. Điều đó thực sự tuyệt vời”, ông Jan Biermano chia sẻ niềm vui sau cuộc thi.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Điều quan trọng với những người nông dân này bây giờ là phải chuyển những quả bí ngô nặng gần 1 tấn này về lại nhà của mình.

Hồng Hạnh (Tổng hợp)