Các quan chức quân đội Latvia cho biết 3 tàu chiến của Nga thay vì được cho là đỗ gần St Petersburg trong một kỳ nghỉ lễ tuần này đã quay trở lại biển Baltic, trang tin UPI đưa tin.

Nguồn tin cho biết các con tàu của Nga – gồm Liven 551, Serpukhov 603 và Morshansk 824 – đã được phát hiện trên biển Baltic hôm 7/5, cách bờ biển Latvia khoảng hơn 10 hải lý. Một số báo cáo cho biết các con tàu đó thậm chí còn vào gần hơn.

Các lực lượng của Latvia đang được triển khai trên biển Baltic đã phát hiện ra sự hiện diện của những con tàu Nga.

Theo tờ Kontanka của Nga, các con tàu đã đậu tại cảng Kronshtadt gần St Petersburg để mừng lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng của Nga vào 9/5, đánh dấu ngày kết thúc Chiến tranh Thế giới II của Nga.

Tuy nhiên, các tàu có thể đã được cử đi để đối phó với sự hiện diện của tàu khu trục USS Carney có mang theo tên lửa hành trình hiện đang hoạt động ở vùng biển Baltic.

Hãng thông tấn nhà nước Nga RIA Novosti dẫn lời một quan chức Nga cho biết lễ kỷ niệm sẽ vẫn diễn ra mà không có 3 còn tàu chiến.

Các quan chức hải quân Mỹ ngày 8/5 đã đăng lên mạng hình ảnh tàu Carney đang vượt biển gần Đan Mạch vào tuần trước, nói rằng còn tàu này đang “tuần tra để ủng hộ lợi ích an ninh quốc gia của Mỹ ở Châu Âu”.

Trong tháng 4, một tàu ngầm của Nga cũng được phát hiện vào gần vùng lãnh hải của Latvia.

Hạo Nhân

Xem thêm: