Ít nhất 120 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương khi một số toa của đoàn tàu cao tốc bị trật bánh tại bang Uttar Pradesh, phía bắc Ấn Độ, lúc sáng sớm nay (20/11).

Reuters dẫn lời các quan chức đường sắt cho biết, 14 toa của đoàn tàu tốc hành Indore-Patna bị trật ray ở Pukhrayan, cách thành phố Kanpur 65km về phía nam. Vụ tai nạn xảy ra khoảng 3h sáng giờ địa phương, khi hầu hết các hành khách còn đang ngủ.

“Vẫn còn rất nhiều hành khách đang mắc kẹt”, Anil Saxena, một quan chức đường sắt ở New Delhi nói với Reuters. Con số thương vong dự báo còn tăng thêm khi chiến dịch cứu hộ đang được triển khai. Tất cả các bệnh viện trong khu vực đã được huy động để tiếp nhận người bị thương.

Hiện vẫn chưa rõ tại sao đoàn tàu bị trật bánh. Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ Suresh Prabhu đã ra lệnh điều tra “ngay lập tức”, xem tình huống nào đã dẫn tới việc tàu trật ray.

Một hành khách cho biết, trước khi con tàu gặp nạn, nó vẫn chạy với tốc độ bình thường, rồi đột ngột dừng lại và trật khỏi đường ray.

“Trừng phạt nghiêm khắc nhất sẽ được áp dụng với những đối tượng gây ra tai nạn này”, Bộ trưởng Prabhu viết trên Twitter.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi lời chia buồn tới các nạn nhân vụ tai nạn và cho biết, Bộ trưởng Đường sắt sẽ chịu trách nhiệm giám sát tình hình.

(Twitter chia buồn của Thủ tướng Ấn Độ)

Hệ thống đường sắt ở Ấn Độ có khoảng 12.000 tàu hỏa hoạt động liên tục và vận chuyển 23 triệu lượt hành khách mỗi ngày, trong vài năm gần đây, tàu hỏa là nguyên nhân của rất nhiều vụ tai nạn ở Ấn Độ, khiến hàng trăm người mất mạng.

Dương Minh

Xem thêm

Từ Khóa: