Con dâu của cựu Tổng thống Donald Trump và cũng cựu cố vấn cấp cao của ông, bà Lara Trump cũng đã gọi ông là “người đứng đầu của Đảng Cộng hòa”.

“Ông ấy đã nói với chúng tôi rằng hãy theo dõi và điều này vẫn chưa kết thúc với ông ấy, và ông đã ngụ ý rằng mình có thể sẽ quan tâm đến việc ứng cử lại vào năm 2024”, bà nói với Fox News vào Chủ nhật (21/2 theo giờ Mỹ).

Khi thảo luận về sự xuất hiện dự kiến ​​của cựu tổng thống tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở Orlando, tiểu bang Florida trong tuần này — lần xuất hiện đầu tiên trước công chúng kể từ khi rời Tòa Bạch Ốc của ông — bà Lara Trump đã gọi ông là “người đứng đầu Đảng Cộng hòa”.

“Ông ấy thực sự là người mà mọi người sẽ tiếp tục hướng tới, để giúp họ vượt qua ranh giới, cho dù chúng ta đang nói về năm 2022 hay xa hơn”, bà nói. “Tôi nghĩ người đàn ông này đã thay đổi chính trị, và ông ấy đã thay đổi đảng của chúng tôi, Đảng Cộng hòa. Không còn nghi ngờ gì về điều đó”.

Nhận xét của con dâu ông Trump đưa ra chỉ vài ngày sau khi ông nói với Greg Kelly của Newsmax rằng còn “quá sớm” để đưa ra quyết định như vậy về tương lai chính trị của mình.

“Còn quá sớm để nói nhưng tôi thấy có rất nhiều cuộc thăm dò ý kiến ​​ngoài kia, đó là điều chắc chắn”, ông Trump nói. “Chúng tôi có sự hỗ trợ to lớn. Tôi sẽ chưa nói chắc, nhưng chúng tôi có sự ủng hộ to lớn và tôi đang xem xét các con số thăm dò ý kiến”.

“Tôi là người duy nhất bị luận tội mà các con số [cho thấy sự ủng hộ] vẫn tăng lên”, ông nói thêm.

Cố vấn cấp cao của ông Trump, Jason Miller tuần trước cho biết cựu tổng thống sẽ thảo luận về tương lai của Đảng Cộng hòa và các bài học kinh nghiệm trong chiến dịch bầu cử năm 2020 trong bài phát biểu CPAC của mình, theo The Epoch Times.

Ông Trump dự định chia sẻ quan điểm của mình về sự ủng hộ ngày càng tăng của Đảng Cộng hòa đối với chương trình nghị sự “Nước Mỹ trên hết” cũng như về những gì Đảng Cộng hòa có thể làm để giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử năm 2022 và 2024, Miller nói với Newsmax vào ngày 20/2.

“Tôi nghĩ những gì bạn sẽ nghe Tổng thống Trump nói vào Chủ nhật tới vào ngày 28 là tương lai của Đảng Cộng hòa và số lượng bài học mà chúng tôi đã học được vào năm 2020, nơi chúng tôi thấy Tổng thống Trump mang lại một lượng kỷ lục những cử tri người Mỹ gốc Phi, cử tri người Mỹ gốc Latinh thuộc phe Cộng hòa, số lượng lớn hơn hết thẩy chúng ta từng thấy trong lịch sử tổng thống của Đảng Cộng hòa hiện đại”, ông Miller nói. “Chúng ta phải giữ cho những cử tri này tham gia vào đảng”.

Theo cựu cố vấn cấp cao của ông Trump, Stephen Miller, ông Trump cũng sẽ đặt ra một tầm nhìn lạc quan cho Hoa Kỳ, và tập trung vào việc đứng lên chống lại Trung Quốc, hồi sinh ngành sản xuất của Hoa Kỳ, xóa bỏ độc quyền của các hãng công nghệ lớn (Big Tech), mở lại các trường học và bảo vệ biên giới…

CPAC, cuộc họp thường niên lớn nhất của các nhà hoạt động bảo thủ, sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 28/2, và ông Trump sẽ phát biểu vào ngày cuối cùng.