Ngày 26/6, một chiếc xe tải bất ngờ lao vào trụ sở nhật báo De Telegraaf của Hà Lan. Cảnh sát xác định đây là một hành động có chủ ý và đang truy tìm tài xế.
 

Reuters dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết, một chiếc xe tải màu trắng đã lao thẳng vào mặt tiền bằng kính của trụ sở nhật báo De Telegraaf ở ngoại ô thủ đô Amsterdam vào khoảng 4h sáng (giờ địa phương) ngày 26/6.

Chiếc xe sau đó đã bốc cháy còn tài xế nhanh chóng trốn thoát. Cảnh sát cho rằng có thể còn một đồng phạm khác nữa.

Vụ việc xảy ra trùng thời điểm không có người bên trong tòa nhà, do đó, không ai bị thương. Cảnh sát cũng xác định đây là một hành động có chủ đích và đang tiến hành truy bắt tài xế, đồng thời điều tra động cơ của vụ việc.

Tổng biên tập của tòa soạn Paul Jansen cho biết: “Thật không may, báo chí đã nhiều lần là mục tiêu của các vụ tấn công. Điều này đã làm dấy lên nhiều mối lo ngại nhưng chúng tôi sẽ không chùn bước”.

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã đăng trên Twitter, gọi vụ tấn công “là một cú đánh trực diện vào nền dân chủ và tự do ngôn luận của Hà Lan”. De Telegraaf là nhật báo lớn nhất Hà Lan, chuyên về thể thao và tội phạm.

Hồi tuần trước, một nghi phạm 41 tuổi đã bị bắt giữ do bị tình nghi phóng tên lửa vào một tòa nhà ở thủ đô Amsterdam. Nơi bị tấn công là văn phòng của một số tạp chí, may mắn không ai bị thương.

Thu Hương