Hơn 50 học sinh bị rơi xuống sông khi một cây cầu treo tại miền Bắc nước Lào bị lật, khiến 2 em tử vong và 3 em khác mất tích.

Vụ tai nạn xảy ra ngày 1/10 tại huyện Viengkham tỉnh Saykham Chanthoumma, khi các học sinh đi qua cây cầu treo vắt ngang một con sông để đến trường để đến trường.

Theo tờ Thời báo Vientiane, một số dây cáp của cây cầu đã bị đứt, khiến các học sinh cùng 1 cô giáo và một đi xe máy ngã xuống sông Xeng ở phía dưới.

Cầu treo bị lật khiến hơn 50 học sinh rơi xuống sông. Ảnh APA
Cầu treo bị lật khiến hơn 50 học sinh rơi xuống sông. Ảnh APA

Đây là cây cầu lát gỗ, được xây dựng vào năm 2013. Chính quyền địa phương cho biết cây cầu đã không được kiểm tra an toàn trong hơn một năm qua.

Tờ báo cho biết 52 người đã được cứu, nhưng 2 học sinh bị chết đuối và 3 em khác vẫn còn bị mất tích. Chính quyền cho biết sẽ chi trả viện phí cho những nạn nhân bị thương.

Lào hiện là một trong những quốc gia nghèo nhất và kém phát triển nhất tại Châu Á, do đó cơ sở hạ tầng và y tế tại nước này còn nhiều yếu kém.

Nền kinh tế giàu tài nguyên này đã phát triển mạnh trong những năm gần đây từ nền tảng thấp, sau một loạt các dự án đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn bị nghèo đói và đa số dân số tại quốc gia có 6,8 triệu dân này vẫn sống bằng nông nghiệp.

Hạo Nhân – Theo AFP/VTV

Từ Khóa: