Đám cưới hy hữu xảy ra ở Trung Quốc. Trong thời tiết lạnh âm độ C, cả đoạn đường đóng băng cứng ngắc khiến cô dâu chú rể cùng quan viên hai họ phải dìu nhau “trượt” về nhà trai.

Khoảng thời gian cận Tết được ưu ái gọi là mùa cưới bởi đa số các cặp đôi đều chọn ngày lành tháng tốt để kết duyên vợ chồng.

Tuy nhiên đây cũng là lúc thời tiết lạnh nhất trong năm, thậm chí vừa rồi, nhiệt độ ở Trung Quốc vô cùng khắc nghiệt và xuống đến mức kỷ lục.

Bất chấp cái giá rét căm căm, cặp đôi đến từ thị trấn Đồng Nhân, tỉnh Quý Châu vẫn quyết tâm tổ chức lễ cưới vào ngày 28/1 vừa qua và có một trải nghiệm dở khóc dở cười.

Nhiệt độ hôm ấy xuống 0 độ C khiến cả đoạn đường rước dâu bị đóng băng vừa cứng vừa trơn. Cô dâu, chú rể cùng gia đình, bạn bè gần 30 người phải chật vật dìu nhau trượt qua con đường băng.

Cả đoàn đã phải chật vật đi 6 tiếng đồng hồ mới tới được nhà trai chỉ vì đường núi đóng băng.

Trong khi cô dâu đội khoăn voan đỏ, mặc áo cưới truyền thống được chú rể và người thân đỡ bên cạnh thì rất khách khứa cứ đi được một đoạn lại trượt chân ngã oạch xuống đất. Dù vậy, dường như không ai cảm thấy khó chịu mà còn tỏ ra rất vui vẻ, phấn khích khi được rước dâu trên nền băng tuyết.

Một cư dân mạng bình luận: “Cô dâu, chú rể tham dự lễ hội trượt băng đúng không?”

Tuy đám cưới diễn ra không mấy thuận buồm xuôi gió, nhưng đây sẽ là kỷ niệm thú vị và khó quên đối với cô dâu chú rể trong ngày trọng đại của cuộc đời.

Đoạn clip sau đó nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội, rất nhiều người đã vào bình luận: “Đám cưới này khó quên lắm đây”, “Sao nhiều đôi cứ phải cưới nhau về trong thời tiết như thế này nhỉ”, “Khổ thân cô dâu, ngày đại hỷ mà cũng chỉ được nghỉ có 3 ngày”, “6 tiếng đồng hồ đi đường tuyết thì thực sự rất khó khăn”, “Chúc 2 người trăm năm hạnh phúc nhé”…

Nguyễn Thoa