Lãnh đạo phe đa số Cộng hòa của Thượng viện Mỹ, Mitch McConnell, cho biết hôm thứ Năm (12/12) rằng ‘không có cơ hội’ để Tổng thống Trump bị cách chức trong bất kỳ phiên tòa luận tội nào, và rằng ông không thấy bất ngờ nếu những thành viên phe Dân chủ tách khỏi đảng của họ và bỏ phiếu ủng hộ một chủ tịch Hạ viện mới, theo NBC News. 

“Vụ việc do Hạ viện đưa ra rất kém thuyết phục”, ông McConnell nói trong một cuộc phỏng vấn với Sean Hannity của kênh Fox News vào tối thứ Năm, khi Ủy ban Tư pháp Hạ viện tiếp tục tranh luận về các điều khoản luận tội.

“Chúng tôi biết nó sẽ kết thúc ra sao. Không có cơ hội để cách chức tổng thống”, Thượng Nghị sĩ nói.

“Hy vọng của tôi là sẽ không có một thành viên đảng Cộng hòa nào bỏ phiếu cho những điều khoản luận tội này và tôi cũng sẽ không ngạc nhiên nếu có một, hai người của đảng Dân chủ không bỏ phiếu”, ông McConnell tiếp tục.

Hạ viện dự kiến sẽ bỏ phiếu luận tội ở phiên toàn thể vào tuần tới, chỉ vài ngày trước khi các thành viên Nghị viện trở về quê nhà để nghỉ lễ. Phiên tòa xét xử tại Thượng viện dự kiến sẽ bắt đầu sau khi kỳ nghỉ kết thúc, vào tháng 1/2020.