Lãnh đạo thế giới nào có đến 40 triệu người theo dõi trên Facebook?

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã trở thành lãnh đạo trên thế giới có số người theo dõi đông nhất, trên 40 triệu người, theo một báo cáo của Burson-Marsteller.

Nghiên cứu đã phân tích hoạt động của 559 trang Facebook chọn lọc từ 169 chính phủ các nước trên thế giới, cùng 87 nhà lãnh đạo các nước, 70 thủ tướng và 55 bộ trưởng. Dữ liệu được phân tích trong năm 2016.

Theo báo cáo, Tổng thống Mỹ Donald Trump đứng ở vị trí thứ 2 với 20 triệu fan hâm mộ.

Trong số các lãnh đạo thế giới, Thủ tướng Ấn Độ Modi cũng có nhiều lượng tương tác nhất (thích, bình luận, chia sẻ). Trong đó bài đăng được nhiều người thích nhất là bức ảnh mẹ của ông đến thăm khu nhà ở của Thủ tướng. Bức ảnh này thu hút 163.000 lượt thích.

Với 169 triệu tương tác trong năm 2016, trang facebook của Thủ tướng Ấn Độ vượt xa người đứng thứ hai là Thủ tướng Campuchia với 58 triệu tương tác.

Ông Don Baer, CEO của hãng Burson-Marsteller, nói: “Sẽ rất thú vị khi thấy các lãnh đạo doanh nghiệp nên học hỏi các nhà lãnh đạo thế giới trong việc sử dụng Facebook để tăng truyền thông và tương tác với mọi người”, theo Times of India.

Dương Minh

Xem thêm: