Reuters đưa tin, lãnh đạo Hồng Kông Carrie Lam cùng các quan chức hàng đầu đã tiêm vắc-xin Sinovac của Trung Quốc vào thứ Hai (22/2) tại một sự kiện trực tiếp nhằm củng cố niềm tin của công chúng trước việc triển khai loại vắc-xin này.

Sinovac là vắc-xin Covid-19 đầu tiên được giới thiệu tại Hồng Kông, trước khi vắc-xin Pfizer/BioNTech có mặt tại đặc khu hành chính này cuối tháng Hai.

Bà Lam mặc áo phông trắng, được quay cận cảnh nhận mũi vắc-xin đầu tiên trong một trung tâm tiêm phòng tại Thư viện Trung tâm Hồng Kông. Các bộ trưởng nội các của bà bao gồm Bộ trưởng Y tế Sophia Chan và Chánh văn phòng chính quyền đặc khu Matthew Cheung xếp hàng sau bà Lam để được tiêm chủng.

Trong cuộc họp báo sau khi tiêm chủng, bà Lam đã kêu gọi tất cả người dân tiêm vắc-xin do Trung Quốc sản xuất.

Reuters đưa tin, Bộ trưởng y tế Chan cho biết chính phủ đang cố gắng trấn an những người dân vẫn còn lo lắng về việc sử dụng Sinovac, và rằng phía Bắc Kinh không gây áp lực trong việc chấp thuận vắc-xin này.

Một triệu liều vắc-xin Sinovac từ Bắc Kinh đã đến Hồng Kông vào hôm thứ Sáu (19/2). 7,5 triệu cư dân Hồng Kông có thể tiêm phòng từ ngày 26/2 sau khi đăng ký tiêm chủng trực tuyến.

Xem thêm

Từ Khóa: