Lãnh đạo Hồng Kông tạm gác sự bất ổn ở đặc khu để sang Trung Quốc

Tờ Nikkei đưa tin, bà Carrie Lam sẽ đến Bắc Kinh vào thứ Hai (30/9) để tham dự lễ kỷ niệm 70 năm ngày Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) lên cầm quyền vào 1/10 và trở về Hồng Kông trong tối hôm đó. Một người dân nói, trong ba tháng nay, bà Carrie Lam không thực sự quan tâm đến những người biểu tình mà chỉ quan tâm đến ĐCSTQ.

Thủ tướng Anh nói ông sẽ không từ chức

Reuters cho biết, Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm nay tuyên bố, ông sẽ không từ chức để tránh trì hoãn Brexit sau cuối tháng 10. Ông nói: “Tôi đã cam kết lãnh đạo đảng và đất nước vào thời điểm khó khăn và tôi sẽ tiếp tục làm việc đó”.

Cảnh sát Hồng Kông bắn đạn cao su, hơi cay giải tán người biểu tình

Tờ SCMP cho biết, cảnh sát Hồng Kông hôm Chủ nhật đã phun vòi rồng, bắn đạn cao su và hơi cay, đáp trả hành động ném bom xăng và gạch của người biểu tình. Hàng loạt người bị bắt giữ trên đường cao tốc.

Số người chết trong trận động đất ở phía đông Indonesia tăng lên 30

Reuters cho biết, 30 người đã thiệt mạng vì trận động đất mạnh ở tỉnh Maluku, miền đông Indonesia và hàng trăm ngàn người vẫn ở trong các nhà tạm lánh. Trận động đất mạnh 6,5 độ xảy ra vào đầu ngày thứ Năm (26/9), làm hư hại nhiều ngôi nhà và cơ sở hạ tầng, bao gồm cả cây cầu chính ở thành phố Ambon.

36 người thiệt mạng trong vụ tai nạn đường cao tốc Trung Quốc

SCMP cho biết, xe buýt bị nổ lốp và đâm vào xe tải trên cao tốc Trường Xuân-Thâm Quyến thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc vào khoảng 7 giờ sáng 28/9, khiến ít nhất 36 người chết và 36 người bị thương. Sở Công an tỉnh Giang Tô, phía đông Trung Quốc, cho biết có 69 người trên xe buýt, và ba người trên xe tải chở hàng đi ngược chiều vào thời điểm xảy ra tai nạn trên đoạn cao tốc thuộc thành phố Nghi Hưng.