Trưởng đặc khu Hồng Kông Carrie Lam sẽ gặp gỡ công chúng vào thứ Năm (26/9) tới trong một phiên “Đối thoại Cộng đồng” kéo dài hai giờ, sau khi bà hứa xây dựng một nền tảng để trao đổi quan điểm về cuộc khủng hoảng chính trị hồi đầu tháng.

Theo Hong Kong Free Press, Bà Lam sẽ đối thoại với 150 công dân, những người được chọn một cách ngẫu nhiên từ một danh sách các ứng viên. Sự kiện diễn ra tại sân vận động Queen Elizabeth vào ngày 26/9, từ 7 giờ tối đến 9 giờ tối. Ban tổ chức sẽ thông báo cho những ai được chọn tham gia đối thoại trước hai ngày.

Ban tổ chức viết trong một thông báo: “Phiên họp sẽ là nền tảng đối thoại mở nhằm tiếp cận công chúng, mời người dân từ mọi tầng lớp bày tỏ quan điểm để Chính phủ tìm hiểu về sự bất mãn trong xã hội và tìm kiếm giải pháp”.

Tại sự kiện hôm thứ Năm tuần tới, người dân không được phép mang các vật phẩm như cờ, ô, các thiết bị phòng thủ khác như mặt nạ phòng độc và mũ bảo hiểm. Bên cạnh đó, loa, bộ khuếch đại âm thanh, biểu ngữ, các loại chai cũng bị cấm mang vào. Đội kiểm tra an ninh sẽ có mặt ở sự kiện. Ban tổ chức có thể từ chối những ai vi phạm quy tắc.

Một văn bản hướng dẫn cho biết, những người tham gia có thể bày tỏ quan điểm của mình, đồng thời cũng cần tôn trọng các ý kiến khác. Người tham gia không được làm gián đoạn cuộc đối thoại, gây phiền toái, bất tiện, nguy hiểm cho các bên hoặc sử dụng ngôn ngữ thô tục. Đại diện chính phủ sẽ lắng nghe quan điểm của công chúng một cách chân thành, cởi mở và toàn diện.

Trước đó, vào thứ Ba (17/9), Trưởng đặc khu Carrie Lam đã đề xuất ba loại hình thức đối thoại, một loại cho phép công chúng đăng ký, hai loại còn lại sẽ là thảo luận dành cho những người được mời. Chính quyền Hồng Kông đã thành lập Văn phòng Đối thoại, do một công chức cao cấp nghỉ hưu đứng đầu, để giúp bà Lam giải quyết phong trào dân chủ vốn đang bó chặt thành phố hơn 3 tháng qua.

videoinfo__video3.dkn.tv||c05448431__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: