Mặc dù trưởng đặc khu Hồng Kông đã thông báo rút dự luật dẫn độ, người dân đặc khu vẫn lên kế hoạch biểu tình vào cuối tuần này.

Một số nhóm hoạt động và dân chủ Hồng Kông cho biết họ sẽ không từ bỏ các yêu cầu khác và lên kế hoạch cho các cuộc biểu tình vào tối thứ Sáu tại các địa điểm trên toàn thành phố như ga tàu điện ngầm và gần trụ sở chính phủ. Ngoài yêu cầu rút dự luật còn có bốn yêu cầu khác của người biểu tình, trong đó gồm một cuộc điều tra độc lập về hành vi của cảnh sát, thả những người biểu tình bị bắt.

Người dân cũng có ý định chặn các ngả đường đến sân bay quốc tế thành phố vào thứ Bảy (7/9), một tuần sau khi hàng ngàn người biểu tình làm ách tắc giao thông, dẫn đến các cuộc đụng độ tồi tệ nhất kể từ khi phong trào phản đối dự luật dẫn độ bắt đầu ba tháng trước. Tờ SCMP đưa tin ngày 6/9, cơ quan quản lý sân bay quốc tế Hồng Kông kêu gọi những người biểu tình không nên làm gián đoạn hành trình của hàng chục nghìn du khách đến và đi ở sân bay này mỗi ngày.

Trước đó, vào thứ Tư (4/9), bà Carrie Lam tuyên bố trên truyền hình chính quyền thành phố quyết định rút luật dẫn độ nhưng người biểu tình vẫn khẳng định tiếp tục đấu tranh và nói rằng sự nhượng bộ là “quá ít, quá muộn”. Nhà hoạt động dân chủ Hoàng Chi Phong kêu gọi trên Twitter, cảnh báo thế giới trước chiến thuật này và không bị chính phủ Bắc Kinh và Hồng Kông lừa dối.

videoinfo__video3.dkn.tv||d99d275e2__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: