“Sự thất vọng của tôi đã bùng lên và chúng tôi sẽ buộc họ phải chịu trách nhiệm trước tòa án liên bang”…

Tổng chưởng lý của tiểu bang Florida, Hoa Kỳ, bà Ashley Moody hôm thứ Ba (9/3 theo giờ địa phương) thông báo rằng đang theo đuổi hành động pháp lý chống lại chính quyền Biden về vấn đề nhập cư “nghiêm trọng”, mà bà cho rằng vi phạm luật liên bang.

“Tôi đã phát biểu trong nhiều tuần nay và cảnh báo người Mỹ về thực tế rằng chính quyền này đang phớt lờ trách nhiệm của mình trước luật pháp của liên bang. Yêu cầu phải trục xuất tội phạm người nước ngoài mà [theo luật] ở đây là bất hợp pháp và phải nói rằng chúng tôi sẽ không làm điều đó nữa”, bà nói với Fox News.

Theo bà Moody, chính quyền ông Biden đã hủy bỏ việc đưa những tên tội phạm nhập cư bất hợp pháp phạm tội tình dục ra trước công lý.

“Đầu tiên, họ đã hủy bỏ Chiến dịch Talon, nhắm mục tiêu vào những tội phạm tình dục ở Hoa Kỳ một cách bất hợp pháp và bây giờ họ đã công bố hướng dẫn, về cơ bản là thả những tội phạm hình sự nghiêm trọng vào đường phố của chúng ta”.

Theo người sáng lập một tổ chức phi lợi nhuận chuyên chống buôn bán hoạt động tình dục trẻ em, những nỗ lực của cựu Tổng thống Donald Trump nhằm xây dựng một văn phòng chuyên chống buôn bán hoạt động tình dục đã tạo ra một “tác động đáng kinh ngạc” trong bốn năm qua.

Những kẻ phạm tội nguy hiểm đang được thả trở lại Florida, theo Moody, và nhóm của bà sẽ bắt chính quyền ông Biden phải chịu trách nhiệm.

“Họ đang hủy bỏ những người theo dõi và yêu cầu các nhà lãnh đạo thực thi pháp luật của chúng ta phải thả họ trở lại tiểu bang của chúng tôi”.

“Ý tôi là thật không thể tin được, những người không phải là lãnh đạo thực thi pháp luật được yêu cầu thả [tội phạm]. Sự thất vọng của tôi đã bùng lên và chúng tôi sẽ buộc họ phải chịu trách nhiệm trước tòa án liên bang”.