Barron Trump – con trai út của Tổng thống đắc cử Donald Trump – sẽ trở thành Đệ nhất Quý tử đầu tiên của Mỹ kể từ khi con trai Tổng thống John F. Kennedy giữ danh hiệu này vào năm 1963.

Khi ông Trump vào Nhà Trắng và điều hành một trong những quốc gia hùng mạnh nhất thế giới, cậu Barron Trump cũng sẽ vào cùng. Lúc đó, Barron sẽ trở thành Đệ nhất Quý tử của Mỹ trong vòng rất nhiều năm – chính xác là 54 năm qua.

Theo một bài báo do tờ Time đăng vào tháng 12/2008, trong vòng 80 năm trước khi Tổng thống Barack Obama nhậm chức, Nhà Trắng chỉ có một Đệ nhất Quý tử duy nhất, đó là John F. Kennedy Jr. sống tại đây vào năm 1963. Cậu lúc đó còn là một đứa bé, và chị cậu là Caroline Kennedy lúc đó gần 4 tuổi đã chuyển vào Nhà Trắng cùng gia đình Tổng thống John F. Kennedy.


Barron Trump sẽ là cậu quý tử đầu tiên kể từ năm 1963 sống trong Nhà Trắng sau John F. Kennedy Jr. Ảnh: Tweeter

Còn theo Lịch sử Nhà Trắng, Tad Lincoln trở thành Đệ nhất Quý tử lúc 7 tuổi khi cha ông là Abraham Lincoln trở thành tổng thống Mỹ trong thời kỳ nội chiến.

Tiếp theo, Quentin Roosevelt trở thành Đệ nhất Quý tử trong khoảng thời gian từ năm 1901-1909 khi cha ông là Theodore Roosevelt làm tổng thống.

Barron Trump sẽ là người tiếp theo gia nhập danh sách những Đệ nhất Quý tử hiếm hoi của Mỹ khi ông Trump chính thức nhậm chức Tổng thống Hoa Kỳ vào đầu năm 2018.

Barron Trump sẽ gia nhập danh sách những Đệ nhất Quý tử hiếm hoi của Mỹ. Ảnh: Getty

Barron Trump sẽ gia nhập danh sách những Đệ nhất Quý tử hiếm hoi của Mỹ. Ảnh: Getty

Rất ít điều được biết về Đệ nhất Quý tử tương lai Barron Trump.

Mới 10 tuổi, cậu Barron chưa đủ lớn để cùng các anh chị lớn tuổi hơn nhiều của mình tham gia hỗ trợ tranh cử cho cha trong năm 2016, mà cậu ở nhà với mẹ để theo dõi cuộc bầu cử. Khi các cuộc tranh luận tổng thống của ông Donald Trump kết thúc, cậu mới tụ tập với các thành viên gia đình Trump trên bục diễn thuyết để hỗ trợ cho cha mình.

Bà Melania Trump từng nói nhiều lần rằng bà chọn cách đứng ngoài cuộc vận động tranh cử của chồng để ở nhà chăm sóc cậu con trai Barron.

Nước Mỹ chỉ có một vài cái nhìn thoáng qua về cậu “Trump nhí” này vào đêm bầu cử, khi các cô cậu cùng tuổi khác đã ngủ say trên giường.

Hình ảnh ấn tượng về Barron là cậu phải cố gắng tỉnh táo đứng sau ông Trump khi ông có bài phát biểu chiến thắng lúc 3h00 sáng ngày 9/11. Khi đó, cậu Barron và phó tổng thống đắc cử Mike Pence là 2 nhân vật duy nhất được sắp xếp đứng sau ông Trump.

Trước đó, tại Hội nghị toàn quốc của Đảng Cộng hòa, cậu Barron đã ngáp và ngọ nguậy trong ghế của mình khi cha cậu đang nói chuyện lúc khoảng nửa đêm.

Barron Trump đã phần nào tạo được hình ảnh riêng của mình trong một bộ thời trang có phần hài hước sau vài lần xuất hiện với trang phục nghiêm túc.

Chờ khi ông Donald Trump tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1/2017, thế giới sẽ thấy rõ hơn hình ảnh của Barron khi cậu chính thức trở thành Đệ nhất Quý tử, và bà Melania Trump trở thành Đệ nhất Phu nhân.

Thuận Thiên

Xem thêm: