Đệ nhất Phu nhân Melania Trump đã làm nên lịch sử hôm thứ Tư (12/12) khi bay trên một chiếc máy bay quân sự V-22 Osprey, theo Fox News.

Nhà Trắng cho biết đây là lần đầu tiên một đệ nhất phu nhân bay trong một chiếc Osprey (Chim ưng biển). V-22 Osprey là khí cụ bay vừa có thể cất cánh, hạ cánh theo chiều thẳng đứng như trực thăng, lại vừa có thể lao đi như một máy bay phản lực.

Bà Trump đã thực hiện một chuyến bay 2 chiều tại Căn cứ chung Anacostia-Bolling, Washington và Căn cứ chung Langley-Eustis tại Hampton, Virginia, Hoa Kỳ. 

Đệ nhất Phu nhân Melania Trump đứng phát biểu phía trước 1 chiếc máy bay chiến đấu F-22 trong một chuyến thăm căn cứ Joint Base Langley-Eustis, Hampton, Va., hôm thứ Tư, ngày 12/12/2018. (Ảnh: Steve Helber/AP)

Những Đệ nhất phu nhân thông thường không đi máy bay trực thăng một mình. Khi họ có những chuyến đi bằng trực thăng, họ thường đi cùng Tổng thống trên chiếc Marine One – loại máy bay truyền thống hơn. 

Đệ nhất Phu nhân Melania Trump phát biểu trong sự kiện ‘Toys for Tots’ tại Joint Base Anacostia-Bolling. (Ảnh: Susan Walsh/AP)

Tại Virginia, bà Trump đã kiểm tra máy bay chiến đấu tàng hình F-22 Raptor và nói chuyện với những thành viên tại căn cứ, nhiều người trong số họ mới trở về sau một số các nhiệm vụ. Một số người đã ứng phó với các thảm họa tự nhiên như bão Michael, cơn bão đã tàn phá một số cộng đồng Panhandle tại Florida.

Đệ nhất Phu nhân Melania Trump trò chuyện với trẻ em trong sự kiện “Toys for Tots” tại Joint Base Anacostia-Bolling, Washington, hôm thứ Ba, ngày 11/12/2018. (Ảnh: Susan Walsh/AP)

“Tôi rất vinh dự khi có thể nói lời chào mừng về nhà và cảm ơn các bạn đã thực hiện các nhiệm vụ”, bà Melania nói.

“Tôi đã nói điều này trước đây, nhưng nó xứng đáng để nhắc lại. Chúng tôi biết rằng chúng tôi được tự do vì các bạn dũng cảm. Và tôi thay lời chồng tôi khi tôi nói với các bạn rằng chúng tôi mãi mãi biết ơn sự phụng sự của các bạn”.

Đệ nhất phu nhân đã trao đổi cử chỉ “high-fives” (cử chỉ hai người đồng thời giơ một tay lên, ngẩng cao đầu, vỗ lòng bàn tay vào nhau, thường mang nghĩa lời chào, lời chúc mừng) với các học sinh tiểu học và chụp ảnh với một số quân nhân trong trang phục quân sự.

Ảnh: Steve Helber/AP

Bà Melania cũng dành thời gian với phi hành đoàn trên tàu USS George H.W. Bush và tham quan một phần của tàu sân bay vận hành bằng năng lượng hạt nhân, chiếc máy bay được đặt tên theo tên của cố Tổng thống Bush (cha).

Bà Melania Trump đã dành thời gian trên chiếc máy bay mang tên cố tổng thống Bush (cha), USS George H.W. Bush và gửi lời cảm ơn tới quân nhân. (Ảnh: Twitter/ Melania Trump)
 

Triệu Hằng

Từ Khóa: