Giải thưởng thường niên Quả Cầu Vàng lần 77 lên sóng truyền hình vào Chủ nhật ngày 5/1 theo giờ Mỹ. Năm nay, ban tổ chức đã tạo sự bất ngờ khi quyết định thay đổi toàn bộ thực đơn cho bữa tiệc, chúng hoàn toàn là các món ăn từ thực vật, chỉ khoảng hai tuần trước khi sự kiện diễn ra.

Lorenzo Soria, chủ tịch Hiệp hội Báo chí nước ngoài Hollywood (HFPA) đưa ra quyết định cuối cùng là phục vụ bữa ăn thuần chay (vegan) cho các vị khách, nhằm nâng cao nhận thức về tiêu thụ thực phẩm và rác thải. Cùng với việc thay đổi thực đơn, thực khách sẽ được dùng nước trong chai thủy tinh thay vì trong chai nhựa sử dụng một lần, theo Variety.

Tất cả 1.300 khách mời sẽ được phục vụ 3 bữa ăn được bếp trưởng điều hành khách sạn Beverly Hilton, Matthew Morgan tuyển chọn. Họ sẽ được thưởng thức bữa tiệc với thực đơn 100% từ thực vật trong phòng khiêu vũ trước khi chương trình phát sóng trực tiếp giải thưởng Quả Cầu Vàng 2020.

Món chính sẽ là cơm Ý với nấm “sò vua”, các loại rau mầm xanh, cà rốt và đậu Hòa Lan. Món khai vị là súp củ cải vàng ướp lạnh với ngò rí tây và rau dền được trồng tại địa phương.