Một công nhân vệ sinh đã thiệt mạng sau nhiều giờ làm việc dưới thời tiết lạnh cóng ở Tứ Xuyên, Trung Quốc hôm 7/1.

South China Morning Post dẫn nguồn tin địa phương cho biết ông Wu Jianhua, một công nhân vệ sinh môi trường ở tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc được tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh sau khi làm việc nhiều giờ liền dưới cái lạnh âm độ.

Mặc dù người dân đã ngay lập tức đưa đi cấp cứu song ông đã qua đời trong xe cứu thương.

Theo nguồn tin địa phương, phải làm việc từ 5 giờ sáng liên tục, vác rác thải trên lưng vì xe đẩy bị hỏng dưới thời tiết rét buốt là nguyên nhân khiến người đàn ông tử nạn.

Người đàn ông 59 tuổi dọn hai tấn rác mỗi ngày và làm hai ca: một ca bắt đầu từ sáng sớm và một ca bắt đầu từ buổi chiều. Công việc chính của ông là lấy rác ra khỏi các tòa chung cư và thương mại.

Quản lý công ty cho biết ông Wu tham gia khám sức khỏe hằng năm và được tin là người khỏe mạnh.

Theo Bộ Nội vụ Trung Quốc, ít nhất 21 người đã thiệt mạng và hơn 2,3 triệu người bị ảnh hưởng trong đợt rét tuần trước.

Trong khi đó, các nhà khí tượng Trung Quốc dự báo đợt bão tuyết thứ hai bắt đầu di chuyển từ phía bắc xuống phía nam nước này hôm 8/1 sẽ kéo nền nhiệt ở miền trung và đông xuống dưới mức đóng băng.

Các trận bão tuyết liên tiếp có thể khiến Trung Quốc đối mặt với tình trạng của 10 năm trước khi các trận bão tuyết làm tê liệt mạng lưới giao thông và điện trong nhiều tuần.

Làm việc nhiều giờ trong cái lạnh dưới mức đóng băng, công nhân vệ sinh Trung Quốc thiệt mạng
Làm việc nhiều giờ trong cái lạnh dưới mức đóng băng, công nhân vệ sinh Trung Quốc thiệt mạng
Hệ thống giao thông tại nhiều khu vực của Trung Quốc bị tê liệt (Ảnh: SCMP).
Hệ thống giao thông tại nhiều khu vực của Trung Quốc bị tê liệt (Ảnh: SCMP).

Cục Dự báo Khí tượng Trung Quốc cho biết “Đợt bão tuyết thứ hai không tồi tệ như đợt đầu nhưng nó chồng lấn lên các vùng đang bị ảnh hưởng từ trận bão thứ nhất. Hà Nam và Thiểm Tây liên tục có tuyết rơi từ mức trung bình đến dày đặc, khiến thiệt hại nặng gấp đôi”.

Thùy Linh