Một người đàn ông họ Wang ở phía Đông Nam Trung Quốc đã bị bắt cùng cha minh vì tội in tiền giả, với lý do thật bất ngờ.

Bozhou Evening News đưa tin hôm thứ Bảy (11/8) về việc cảnh sát đã đột kích nhà của họ ở quận Lixin, tỉnh An Huy vào tháng 5 và tịch thu 2,5 triệu nhân dân tệ tiền giả. Anh Wang và cha mình đã bị giam giữ kể từ đó.

Bản báo cáo cho biết, người đàn ông 26 tuổi khai báo với cảnh sát rằng anh cùng người cha 46 tuổi sản xuất tiền giả vì anh cần tiền để trả chi phí điều trị tình trạng bệnh bẩm sinh của con gái mình, mà không nói thêm chi tiết.

Nhưng người đàn ông thất nghiệp họ Wang này đã gây chú ý cho cảnh sát địa phương vì những khoản chi quá tay cho thấy rõ ràng nó vượt quá khả năng thu nhập của anh.

Một cảnh sát cho biết Wang đã nghiên cứu công nghệ trên internet từ năm ngoái và mua thiết bị để bắt đầu sản xuất thử nghiệm tại nhà.

Cảnh sát cho biết khi họ đột nhập vào nhà, 3 máy in cũng như máy mạ vàng đang hoạt động và in ra tiền giả.

Cảnh sát đã tìm được hơn 240.000 nhân dân tệ tiền thật tại nhà Wang. Anh khai báo đã kiếm được số tiền trên bằng cách bán 100 nhân dân tệ giả đổi lấy 8 nhân dân tệ thật.

Wang nói anh tập trung vào việc cải thiện chất lượng tiền giả trong khi cha anh chịu trách nhiệm in ấn và bán chúng ra ngoài thị trường.

Thanh Hiền