Ngày 20/3, một vụ nổ súng đã xảy ra tại trường trung học Great Mills ở thị trấn Great Mills thuộc bang Maryland, Mỹ khiến 3 người bị thương nặng.

AFP dẫn lời cảnh sát cho hay, 2 người trong trường cùng kẻ tấn công đã bị thương và cả 3 đang trong tình trạng nguy kịch. “Vụ việc xảy ra rất nhanh, ngay sau khi giờ học bắt đầu. Cảnh sát đến và ứng phó nhanh chóng”, học sinh Jonathan Freese tại trường Great Mills kể với CNN. Freese cho biết thêm, cảnh sát đã lục soát từng phòng học.

Theo thông tin trên website của các trường công ở hạt St. Mary’s County, lực lượng an ninh đã phong tỏa trường Great Mills và “kiểm soát tình hình”. Hiện chưa rõ nhân thân và động cơ của tay súng, cũng như loại súng được sử dụng trong vụ tấn công.

Trong tuyên bố trên mạng xã hội Twitter, Văn phòng Hạt trưởng hạt St. Mary đã xác nhận vụ việc trên, đồng thời khuyến cáo cha mẹ học sinh không tiếp cận khuôn viên của trường.

Hiện ngôi trường đã bị phong tỏa và vụ việc đã được kiểm soát.

Lại xảy ra một vụ xả súng tại trường học ở bang Maryland, Mỹ
Lại xảy ra một vụ xả súng tại trường học ở bang Maryland, Mỹ
Lại xảy ra một vụ xả súng tại trường học ở bang Maryland, Mỹ
Một vụ nổ súng đã xảy ra tại trường trung học Great Mills ở thị trấn Great Mills thuộc bang Maryland (Ảnh: CNN).

Trường Great Mills có khoảng 1.600 học sinh, nằm cách thủ đô Washington D.C. khoảng 96km. Vụ xả súng xảy ra 4 ngày trước khi cuộc tuần hành March for Our Lives diễn ra nhằm phản đối bạo lực súng đạn tại Mỹ.

Vụ việc ở trường Great Mills xảy ra trong bối cảnh dư luận Mỹ tiếp tục dậy sóng trước vấn nạn xả súng trong các trường học tại Mỹ. Sự kiện đã xảy ra ngay sau thảm kịch đẫm máu ngày 14/2 vừa qua tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas (Parkland, bang Florida, Mỹ) khiến 17 người thiệt mạng.

Trước tình trạng này, hồi cuối tháng 2 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi các nhà lập pháp hai đảng Cộng hòa và Dân chủ thúc đẩy một dự luật siết chặt kiểm soát súng đạn nhằm ngăn chặn vũ khí nóng lọt vào tay những đối tượng có vấn đề về tâm thần, đảm bảo an toàn trường học và hạn chế việc bán súng cho trẻ thành niên.

Minh Lan