Lady Gaga, nữ ca sĩ người Mỹ, một ngôi sao hạng A của Hollywood đã tham gia một cuộc vận động tranh cử kêu gọi bỏ phiếu cho ứng cử viên Dân chủ Joe Biden.

Trong những ngày gần đây, nữ ca sĩ 34 tuổi đã phát hành một loạt video và các bài đăng trên mạng xã hội để bày tỏ sự ủng hộ của cô ấy đối với ông Joe Biden.

Theo The Hill, Lady Gaga đã có một bài phát biểu ngắn trước đám đông tại cuộc mít-tinh ngồi trong xe (drive-in) ở thành phố Pittsburgh, tiểu bang Pennsylvania và cô nói rằng “bây giờ là cơ hội của bạn để bỏ phiếu” chống lại Tổng thống Trump.

Ứng viên Dân chủ Joe Biden và Lady Gaga tại Đại học Pittsburgh, Pittsburgh, Pennsylvania, Hoa Kỳ ngày 2/11/2020 (ảnh: REUTERS).

Tổng thống Trump đã nói về việc này trong một tweet vào sáng sớm thứ Hai, ông viết: “Mới được biết rằng Joe Biden Buồn ngủ đang vận động ở Pennsylvania với Lady Gaga, một thành viên tự hào của “Artists Against Fracking.”. Đây là bằng chứng rõ ràng hơn rằng ông ta [Biden] sẽ cấm Fracking và giá năng lượng của bạn tăng chóng mặt…”.

Tổng thống Trump đã nhắc đến một nhóm các nghệ sĩ phản đối công nghệ nứt vỡ thủy lực khai thác dầu đá phiến tại Mỹ mà trong đó Lady Gaga là một thành viên.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phát biểu trong một cuộc vận động tranh cử tại sân bay Kenosha Regional ở in Kenosha, Wisconsin, Hoa Kỳ, ngày 2/22/2020 (ảnh: REUTERS/Carlos Barria).

Hôm 2/11, Tổng thống Trump nói rằng ông đang thu hút được đám đông ủng hộ mà không cần phải có những người đại diện vận động tranh cử là những người nổi tiếng như chiến dịch của Joe Biden.

Tổng thống Trump còn nói rằng: “Tôi có thể kể cho các bạn nghe rất nhiều câu chuyện về Lady Gaga”, “Tôi biết rất nhiều câu chuyện về cô ấy.”

Những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump trong cuộc mít-tinh ở Kenosha Regional Airport, Kenosha, Wisconsin, Hoa Kỳ, ngày 2/22/2020 (ảnh: REUTERS/Carlos Barria).