Một người đàn ông Mỹ bị lạc đường gần 7 ngày khi đi leo núi St. Helens nhưng may mắn sống sót nhờ ăn ong và quả dại.

Matt Matheny, 40 tuổi, ở thành phố Warren, bang Ohio, hôm 9/8 được thông báo mất tích sau khi đi leo núi St. Helens, bang Washington. May mắn, anh được tìm thấy hôm 15/8 trong điều kiện sức khỏe bình thường, theo Daily News.

Lạc gần 1 tuần trên núi, người đàn ông ăn ong rừng để sống sót
Matt Matheny bị lạc gần 1 tuần trên núi. (Ảnh: Twitter)

Cha mẹ của Matheny nói với các phóng viên rằng, anh không thuộc địa hình và bị lạc. Anh đã không gặp bất cứ ai kể từ hôm 9/8.

Hàng chục nhân viên cứu hộ, cùng với sự trợ giúp của trực thăng và thiết bị bay không người lái đã được triển khai để tìm kiếm Matheny.

Hôm 15/8, lực lượng cứu hộ đã phát hiện Matheny trên một cung đường khác với đích đến ban đầu của anh. Tình trạng sức khỏe của Matheny tốt, nhưng vẫn được chuyển tới bệnh viện để kiểm tra.

Văn phòng Cảnh sát trưởng Cowlitz cho hay, Matheny đã được tìm thấy và có thể nói chuyện với mọi người trong tình trạng sức khỏe tốt.

Paul Peper, một thành viên của đội cứu hộ nói: “Matheny có thể đã đi quanh quẩn trong rừng. Anh ấy bị lạc đường và trượt ngã xuống dốc. Chúng tôi đã thu hẹp phạm vi tìm kiếm dựa vào sóng của điện thoại di động để tìm ra dấu vết và tìm được nạn nhân”.

Y tá tại bệnh viện nơi Matheny được chăm sóc nói rằng, anh ấy đã làm tất cả những gì có thể làm để duy trì sự sống. Anh ấy chỉ bị vài vết trầy xước và mất nước nhẹ.

Mẹ Matheny – bà Linda nói rằng, Matheny không có nước suốt nhiều ngày nhưng nước từ quả dại dường như đã giúp anh tỉnh táo. Ong đuổi theo Matheny và anh đã bắt chúng để ăn.

An Yên