Thông báo trên facebook hôm thứ Ba (30 tháng 8), Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng Vũ trang Ukraina nói rằng những người làm báo và những người của công chúng có một lượng lớn khán giả tin họ, phải cẩn thận đưa ra thông tin và không đưa ra đánh giá về các hành động của Lực lượng Vũ trang Ukraina.

Theo Bộ này “chỉ có Ban chỉ huy quân sự mới nắm được đầy đủ mọi thông tin hiện có liên quan đến tình hình mặt trận. Vì vậy, chỉ các quan chức quân đội mới được quyền chia sẻ thông tin này ”.

Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng Vũ trang Ukraina nhấn mạnh bất kỳ “diễn giải thứ yếu nào về tình hình chiến lược và tác chiến trên mặt trận”, “sử dụng thuật ngữ quân sự một cách bừa bãi” và “cố gắng đưa ra các dự báo không có căn cứ” là “không thể chấp nhận được”.

Bộ này cũng lưu ý chiến thắng của Ukraina sẽ đến sớm hay muộn sẽ phụ thuộc vào mỗi người dân chúng ta.

Ông Mykhailo Podoliak, Cố vấn của Chánh văn phòng Tổng thống Ukraina, cũng kêu gọi các blogger và chính trị gia không đưa ra bất kỳ thông báo giật gân vội vàng nào liên quan đến cuộc phản công của lực lượng Ukraina ở mặt trận phía Nam, mà thay vào đó hãy chờ báo cáo chính thức của các nhà chức trách.

Nguồn: Pravda