Binh sĩ Ukraine đã bắn hạ một tên lửa hành trình của Nga bằng tên lửa phòng không vác vai. Đây được xem như một điều không tưởng.

Tên lửa hành trình bay với tốc độ khoảng Mach 0,8, tức 270 mét / giây, rất nhanh, bộ binh mặt đất về cơ bản không có nhiều khả năng có thể bắn trúng nó. Tuy nhiên, một người lính Ukraine đã làm nên kỳ tích khi bắn hạ thành công một tên lửa hành trình bay tới bằng tên lửa phòng không vác vai. Sự việc được coi là có tỷ lệ thành công chỉ ở mức “trăm vạn lần mới có một”.

Trang tin tức quân đội Task and Purpose có trụ sở tại Mỹ đưa tin, quân đội Ukraine đã công bố đoạn video cho thấy một số binh sĩ Ukraine đang ở nơi hoang vu khi họ nghe thấy tiếng gầm rú của động cơ tên lửa hành trình Nga đang lao tới. Các binh sĩ đã hét lên “Cố lên!” trong khi cố gắng bắn hạ tên lửa của Nga bằng tên lửa phòng không vác vai 9K38 Igla của Liên Xô cũ (hay NATO gọi là : SA-18 Grouse).

Sau đó trên bầu trời xa xăm xuất hiện một quả cầu lửa và tên lửa 9K38 Igla đã đánh chặn thành công tên lửa hành trình đang lao tới, tất cả các binh sĩ Ukraine có mặt đều reo hò phấn khích trước một nhiệm vụ cực kỳ khó thành công.

Nguồn: Aboluowang