Một người tốt bụng đã đăng tải trên Twitter hình ảnh của một người vô gia cư có tên David Casarez, kể từ đó mở ra một cơ hội mới cho người thất nghiệp.  

Anh David Casarez, một người thất nghiệp, đã đứng tại một giao lộ tại Mountain View, thung lũng Silicon với tấm biểu ngữ: “Vô gia cư, đói khát thành công, hãy cầm lấy hồ sơ xin việc”.

“Tất cả những gì tôi muốn chỉ là một ai đó chú ý, cầm lấy hồ sơ của tôi và trao cho tôi một cơ hội”, anh Casarez nói.

Chàng trai 26 tuổi này đã tới Bay Area hồi tháng 9 năm ngoái, hành trang mang theo là một bằng đại học, 3 năm kinh nghiệm là một nhà phát triển phần mềm, vài tháng lương và một giấc mơ khởi động một doanh nghiệp startup. 

Thanh niên 26 tuổi, tốt nghiệp đại học có bằng phát triển phần mềm đã tới thung lũng Silicon tìm cơ hội. Tuy nhiên không lường được chi phí sinh hoạt đắt đỏ và sự khó khăn khi tìm kiếm việc làm. Anh đã quyết định phải tạo ra một sự đột phá. (Ảnh: Twitter)

“Nếu bạn muốn tới đây và làm việc với những người có tầm cỡ, đây là nơi bạn phải tới”, anh cho biết.

Tuy nhiên, anh Casarez đã đánh giá thấp chi phí sinh hoạt và sự khó khăn khi tìm việc làm. Anh đã sống trong xe của mình kể từ khi không thanh toán nổi chi phí ăn ở, và mất xe từ hồi tháng 6. Kể từ đó, anh đã phải ngủ trong công viên. 

“Đây là thời điểm tôi phải đánh bại sự khó khăn. Tôi phải làm điều gì đó thật điên rồ”, anh Casarez bộc bạch.

Người phụ nữ đã đăng tải hồ sơ của anh David Casarez lên Twitter. (Ảnh: Twitter)

Một người phụ nữ được biết hoàn cảnh của anh Casarez, đã đăng tải trên Twitter cùng CV của anh, tin tức được lan truyền. Kể từ đó, một số công ty đã liên lạc với anh chàng thất nghiệp.

“Tôi đã biết nó sẽ được đăng trên mạng xã hội, nhưng tôi không biết nó sẽ nổ tung như thế này”, anh Casarez nói. “Tôi cố gắng không lấy tiền, tôi thực sự chỉ muốn có một cơ hội việc làm, đó là tất cả những gì tôi đang thỉnh cầu”.

Trường hợp của Casarez đã được các công ty công nghệ tại Bay Area trên khắp nước và thậm chí Canada, yêu cầu nộp hồ sơ càng sớm càng tốt, mang lại cho anh cơ hội sớm chấm dứt những đêm ngủ trong công viên.

Triệu Hằng