Theo trang Guinness World Records, hôm 12/4, anh Julian Martinez (24 tuổi) đã chính thức lập kỷ lục với bức tranh tường lớn nhất thế giới được vẽ bằng 1200 cây bút chì.  

Sau thời gian học tập và nghiên cứu chuyên ngành sản xuất nông nghiệp, anh Julian Martinez, người Colombia, dần nhận ra sự yêu thích của mình đối với hội họa.

Kể từ đó, Julian Martinez đã quyết tâm trở thành một thợ xăm và bắt đầu luyện tập vẽ. Hiện tại, anh đã trở thành một giáo viên dạy mỹ thuật.

Kỷ lục Guiness: Bức tranh tường lớn nhất thế giới vẽ bằng 1200 cây bút chì
Julian Martinez (24 tuổi) người khởi xướng vẽ tranh tường bằng bút chì. (Ảnh: Xinhuanet)

Trong một lần lên lớp, học sinh của Julian đã đưa ra một vấn đề là không thể sử dụng bút chì để vẽ trên tường. Nhưng Julian không đồng ý với ý kiến này. Để chứng minh quan điểm của mình, Julian quyết định thực hiện thử thách “không thể” ấy.

Lúc bắt tay vào thực hiện, Julian chỉ có một mình. Sau đó, học sinh và bạn bè của anh ấy đã cùng nhau hỗ trợ để vẽ bức tranh này.

Kỷ lục Guiness: Bức tranh tường lớn nhất thế giới vẽ bằng 1200 cây bút chì
Bức tranh tường vẽ bằng bút chì được thực hiện trong 48 ngày. (Ảnh: Xinhuanet)

Cuối cùng, trong vòng 48 ngày, bức tranh tường lớn nhất thế giới được vẽ bằng 1200 chiếc bút chì đã hoàn thành. Diện tích bức tường được vẽ là 84,86 mét vuông.

Kỷ lục Guiness: Bức tranh tường lớn nhất thế giới vẽ bằng 1200 cây bút chì
Một số bạn bè và học sinh của Julian cùng tham gia vẽ tranh. (Ảnh: Xinhuanet)

Bức tranh tường vẽ bằng bút chì này được đặt tên là “Hiện thực tuyệt đối”, với chủ đề: “Cho dù mọi người không giống nhau nhưng có thể điều chỉnh thị giác, tâm trí tương thông”.

Huyền Trang