Chương trình talkshow của Wayne Dupree gần đây đã đưa ra thảo luận một số ngôn luận “tiên tri” khá thú vị của Tổng thống Trump trước hai vấn đề lớn, bao gồm vụ khủng bố 11/9 và vấn nạn đánh cắp phiếu bầu trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2012.

Ngay từ năm 2012, tức cách đây 8 năm trước, ông Trump đã đăng một dòng tweet cảnh báo về cùng một dạng thức gian lận “chuyển đổi phiếu bầu” trong cuộc bầu cử tổng thống năm đó giữa Obama và Romney.

Đây là những gì ông ấy nói: “Có nhiều báo cáo về việc máy đếm phiếu chuyển phiếu bầu của Romney sang cho Obama. Hãy chú ý cẩn thận với máy móc, đừng để bị đánh cắp phiếu bầu”.

Như thể chưa hết kinh ngạc, trong cuốn sách xuất bản năm 2000 (một năm trước vụ 11/9) với tựa đề “Nước Mỹ mà chúng ta xứng đáng có được (The America We Deserve)”, ông Trump đã dự đoán một cách chính xác diễn biến xoay quanh vụ 11/9 khi viết:

“Tôi cảm thấy rất thuyết phục rằng chúng ta đang đối mặt với nguy hiểm từ những cuộc tấn công khủng bố sẽ đánh bom tòa tháp thương mại [1993], y hệt như trẻ con chơi với pháo bông vậy…”

ảnh chụp màn hình MSNBC

Trong một đoạn khác trong cuốn sách viết trước thời điểm xảy ra vụ khủng bố một năm, ông cho biết chính xác diễn biến sau đó của vụ việc, khi viết:

“Rồi đến một ngày chúng ta sẽ được bảo rằng, một nhân vật bí ẩn nào đó mà không có nơi cư trú cố định dưới cái tên Osama bin-Laden là kẻ thù số một của dân chúng, rồi các chiến đấu cơ Mỹ sẽ tàn phá doanh trại của người này ở Afghanistan… Người này sẽ trốn thoát nhờ ẩn núp bên dưới vài tảng đá, và rồi vòng tuần hoàn cứ lặp đi lặp lại như vậy, tạo ra một kẻ thù mới và một cuộc khủng hoảng mới”.

ảnh chụp màn hình MSNBC

Trong một dòng tweet khác hồi năm 2015, ông Trump đã tweet một bài báo đề cập đến khả năng tiên tri của ông cùng dòng chú thích:

“Mọi người thấy chăng, cuộc tấn công rất có thể đã được ngăn chặn. Chúng ta cần có một người lãnh đạo có tầm nhìn thật sự”.

Tổng thống Trump có phải là người có khả năng du hành thời gian? Hay ông đã biết trước được những âm mưu này, bằng cách nào đó? Và sao ngay từ trước cuộc bầu cử hồi năm 2016, ông vẫn luôn đề cập đến việc chạy đua vào Nhà Trắng để “tát cạn đầm lầy” và làm trong sạch giới chính trị Washington?