Ngày 21/7, giải đua đặc biệt thường niên với nhân vật chính là những chú ốc sên được tổ chức tại vùng Norfolk, phía Tây Bắc Vương quốc Anh. 

Sự kiện năm nay có sự tham gia của 150 chú ốc sên. Sau khi trọng tài hô lớn: “Sẵn sàng, ổn định, xuất phát!”, các “vận động viên” bắt đầu cuộc đua trong sự cổ vũ, hò reo của đám đông cổ động viên, theo Geo TV.

Những con ốc sên phải chạy đua trên một chiếc bàn được trải miếng vải ướt đặc biệt. Tấm vải này được đánh dấu với 3 vòng tròn bên trên, ốc sên được đặt xung quanh vòng trong cùng, con nào đến được vòng tròn ngoài cùng đầu tiên sẽ giành chiến thắng.

Giải vô địch đua ốc sên là một giải đấu thường niên, được tổ chức từ những năm 1960. Những người tham gia có thể chọn ốc sên được ban tổ chức cung cấp hoặc tự mang theo.

Chiến thắng trong cuộc đua năm nay là chú ốc sên Hosta của cô Jo Waterfield, giải thưởng là một chiếc bình bạc được nhồi lá rau diếp.

Tháng 7 năm ngoái, sự kiện được tổ chức tại một khu vườn ở Congham, hạt Norfolk (Anh) với sự tham gia của 135 ứng cử viên.

Kết quả chung cuộc, chú ốc sên mang tên Lary, tên được đặt theo một nhân vật hoạt hình đã giành chiến thắng. Thời gian hoàn thành đường đua của Lary là 2 phút 47 giây. Kỷ lục thế giới trước đây là 2 phút của chú ốc sên Archie.

Nhiều người chia sẻ, đây là đường đua thú vị nhất mà họ từng chứng kiến. Những huấn luyện viên ốc sên đến cuộc thi cũng cho biết, họ rất vui vì được tham gia vào cuộc thi.

An Yên