Reuters đưa tin, hôm qua (27/6), Bộ Thông tin Kuwait tuyên bố rằng người dân quốc gia này sẽ cùng nhau đối mặt với mất mát to lớn sau vụ đánh bom hôm 26/6 vừa qua tại nhà thờ Hồi giáo Imam Sadiq. 

Đây là vụ đánh bom tồi tệ nhất trong lịch sử nước này, làm 27 người chết và hơn 200 người khác bị thương.

Các quan chức cho biết, vào ngày hôm qua, hàng nghìn người đã tập trung kêu gọi quốc gia cùng đồng lòng để tổ chức tang lễ cho các nạn nhân.

Tại quận Sulaibikhat, nơi diễn ra tang lễ, người ta có thể nhìn thấy quốc kỳ của Kuwait, các biểu ngữ lớn bày tỏ sự thương tiếc trên tay của những người tham gia.

Họ hô vang “Hỡi những người anh em Sunni và Shia, chúng ta sẽ không bán tổ quốc mình”, “Không phải Sunni hay Shia, chúng ta đều là người Hồi giáo” và “đả đảo Daesh!”. Deash là từ địa phương dùng để chỉ nhà nước hồi giáo IS.

Bộ Thông tin nhắc lại lập trường cứng rắn của chính phủ Kuwait đối với tự do tín ngưỡng, và rằng các quyền này của người dân được hiến pháp bảo vệ.

Cảnh sát Kuwait đã bắt giữ người sở hữu chiếc xe chở bom trong vụ tấn công nhà thờ Hồi giáo dòng Shia.

Bộ Nội vụ Kuwait cho biết họ đang tìm kiếm người lái chiếc xe này vào ngày xảy ra vụ nổ. 

Theo lời các quan chức Kuwait, vụ đánh bom rõ ràng nhằm mục đích khuấy động sự thù địch giữa những người Hồi giáo thiểu số dòng Shia và những người Hồi giáo đa số theo dòng Sunni, đồng thời làm tổn hại đến sự hòa hợp của hai dòng Hồi giáo này tại Kuwait.

Minh Trí tổng hợp