Diễn đàn kinh tế ở Davos là nơi mà Nga và phương Tây có thể cố gắng lắng nghe nhau trong một phạm vi hẹp hơn, cựu Bộ trưởng Tài chính Nga Alexei Kudrin tuyên bố trước khi lập diễn đàn.

“Davos – đây là nơi mà các đại diện từ Nga có thể chia sẻ các quan điểm của mình, đồng thời cũng cố gắng lắng nghe các lập luận khác, và có thể là, đồng ý một phương diện nào đó” – dẫn lời của ông trên báo “POZLIFE.RU”

Theo Alexei Kudrin, Nga đã không còn là nơi quan tâm của các nhà đầu tư trên diễn đàn Davos vì sự khủng hoảng kinh tế tại nước này. Ông cho biết về việc các công ty nước ngoài đang dần dần rút khỏi thị trường Nga trong vòng 1-2 năm tới.

Để khôi phục lại niềm tin cho các nhà đầu tư đối với Nga thì nước này “có một chính sách rõ ràng hơn trong các chiến lược và lợi ích của mình trên thế giới” – Alexei Kudrin nhấn mạnh. Ông cũng lưu ý rằng, hiện tại phía Nga đang có rất nhiều các tín hiệu khó hiểu đối với cả thế giới.

Alexei Kudrin nhấn mạnh rằng, diễn đàn được tổ chức trong điều kiện giá dầu đang giảm mạnh và tình hình đang leo thang tại Ukraine, khủng hoảng kinh tế trong điều kiện các lệnh trừng phạt đối với Nga. Theo cựu Bộ trưởng Tài chính, vấn đề nhạy cảm nhất ở đây là lệnh cấm các công ty Nga tiếp cận thị trường vốn và công nghệ.

Theo Epochtime.ru