Michael Phelps, vận động viên bơi lội giành 28 huy chương vàng Olympic, đã thi bơi với Cá mập trắng vào Chủ nhật vừa qua.

Cuộc đua cự ly 100 mét tổ chức ở Cape Town, Nam Phi. Kênh Discovery thực hiện cuộc đua này với tiêu đề: “Phelps và Cá mập: Vàng Vĩ Đại đấu với Trắng Vĩ Đại”, trong loạt chương trình “Tuần Cá mập”.

Cuối cùng, Michael Phelps có thể bơi 100 mét trong 38,1 giây. Còn cá mập trắng giành chiến thắng với thời gian 36,1 giây, nhanh hơn nhà vô địch Olympic 2 giây, theo Fox News.

Dù vậy, vận động viên này không thực sự bơi bên cạnh cá mập. Hình ảnh được xử lý để trông giống như một cuộc đua thật. Kênh Discovery đã tính toán thời gian bơi của cá mập và so sánh với kết quả của Michael Phelps.

Trước cuộc đua, Phelps nói với hãng tin ABC News: “Chúng tôi không bơi cùng một thời điểm. Tôi nghĩ đó là một điều mà mọi người đều biết, để tôi được an toàn. Tôi có 12 đến 14 thợ lặn bơi cùng, trong khi chúng tôi thực hiện cuộc đua”.

Để đảm bảo cho sự an toàn của kình ngư người Mỹ, kênh Discovery cho nhiều thợ lặn bảo vệ xung quanh nhà vô địch Olympic, đề phòng những con cá mập có khả năng đến gần. Họ cũng đặt một ảnh cá mập ở phía bên kia của Phelps, nhằm giúp anh có cảm giác chân thực trong cuộc đua.

Phelps, với sự trợ giúp của bộ đồ bơi dày 1mm có cấu trúc giống da cá mập, và một chiếc chân vịt mô phỏng đuôi cá mập, đã cải thiện đáng kể tốc độ. Theo USA Today, trung bình Phelps tăng từ 2,6 mét lên khoảng 4 mét mỗi giây. Dù vậy, cá mập trắng có tốc độ vượt trội ở mức 11,1 mét mỗi giây.

Video: Cuộc đua giữa Micheal Phelps và Cá mập trắng

Thanh Long

Xem thêm: