Một vụ sạt lở kinh hoàng xảy ra ở bãi biển Navagio, Hy Lạp làm những mảng đá trên vách bắt đầu vỡ ra và rơi xuống biển khiến những du khách đang tắm chạy hoảng loạn tìm nơi trú ẩn.

Vụ lở đá bất ngờ đánh vào bãi biển Navagio làm ít nhất 7 người bị thương. Những nhân viên cứu hộ và cảnh sát thông báo không có người mất tích, nhưng các nhà chức trách vẫn đang tiến hành tìm kiếm để đảm bảo không có ai bị kẹt dưới đá, theo Daily Mail.

Cô Lynette Bridges, 58 tuổi đến từ Hordon-on-the Hill ở Essex, kể lại rằng chiếc thuyền du lịch của cô vừa mới kéo lên bãi biển Shipwreck thì bắt đầu nghe thấy tiếng đá vỡ ra và một tảng đá khổng lồ đâm sầm xuống biển, đá liên tiếp tách ra và rơi xuống biển làm lật thuyền và ngập bãi biển đông đúc.

Các nhà chức trách đã đóng cửa vào bãi biển dưới chân một vách đá dài 200 mét. Người bảo vệ bờ biển sau đó nói rằng tất cả những người đã đến thăm bãi biển trên những chiếc thuyền du lịch đã được tính toán. (Ảnh: PA)

Cô nói tiếng ồn và âm thanh mà lượng đá rơi xuống nước là không thể tin được. Nó giống như cuộc đại di tản Dunkirk trong thế chiến thứ II làm mọi người vô cùng hoảng sợ.

Ông Sharon Robinson Palmer, 58 tuổi đến từ Essex, cho biết có người lặn xuống biển với ống thở và tắm nắng gần vách đá vôi khi xảy ra lở đá.

Josh O’Connell, 21 tuổi, đến từ Kilkenny ở Ireland, nói: ‘Tảng đá rơi xuống, ôi trời ơi, nó giống như một tòa nhà bốn tầng rơi xuống bãi biển’. (Ảnh: PA)

Ông Josh O’Connell, đến từ Kilkenny ở Ireland, ước tính có hơn một chục chiếc thuyền du lịch trên vịnh lúc đó và có khoảng 400–500 người trong khu vực.

Một nhân viên 21 tuổi làm việc cho công ty du lịch trên đảo nói rằng tảng đá rơi xuống, nó giống như một tòa nhà 4 tầng rơi xuống bãi biển. Trọng lượng của tảng đá tạo nên những con sóng ập lên bãi cát trong khi những người khác tranh nhanh đến chỗ an toàn.

Một chiếc thuyền bị lật sau khi hai tảng đá khổng lồ rơi xuống từ vách đá và đâm xuống biển trên đảo Zante, Hy Lạp. (Ảnh: PA)

Trong cảnh quay lại, hình ảnh hỗn loạn của những gia đình và trẻ em chạy đến thuyền để được an toàn. Có một con tàu đắm trên bờ bị bao quanh bởi những vách đá đứng dốc. Một vài tàu nhỏ bị lật do sóng cao.

Vụ sạt lở làm một người phụ nữ người Séc bị thương và 6 người khác trong đó có 2 trẻ em bị chấn thương nhẹ. Tất cả đã được chuyển đến bệnh viện ở Zakynthos.

Bãi biển Navagio, lấy tên từ một con tàu chở hàng đã bị đắm ở đó gần 40 năm trước. (Ảnh: PA)

Một trong những điểm thu hút chính của đảo Ionian, Navagio là du khách chỉ có thể đến được bằng thuyền. Đó là một trong những bãi biển nổi tiếng nhất của Hy Lạp, được lấy tên của một con tàu chở hàng bị đắm ở đó gần 40 năm trước.

Để đảm bảo không ai bị bỏ lại, dịch vụ cứu hộ và những con chó vẫn tìm kiếm ở bãi biển. Sau đó, bảo vệ bờ biển cho biết số người lên thuyền đã đủ.

Các nhà chức trách thông báo đóng cửa bãi biển nằm dưới chân một vách đá dài 200 mét.

Thanh Hiền