Triều Tiên cảnh báo về “bờ vực của chiến tranh hạt nhân” sau khi Mỹ và Hàn Quốc tập trận chung với các máy bay chiến đấu tàng hình, theo Express.

KCNA, hãng thông tấn nhà nước của chính quyền Kim Jong Un nhấn mạnh Hoa Kỳ và Hàn Quốc thật “dại dột” và rằng cuộc tập trận của họ có thể “dẫn tới một cuộc chiến tranh hạt nhân bất cứ lúc nào.”

Các máy bay chiến đấu tàng hình F-22 tham gia cuộc tập trận chung Mỹ – Hàn. (Ảnh minh họa: Reuters)

KCNA khẳng định: “Hơn 230 máy bay chiến đấu… bao gồm máy bay chiến đấu tàng hình tối tân F-22 Raptor, F-35A, F-35B… và hàng chục ngàn binh sỹ bao gồm 12.000 lính Mỹ tham gia vào cuộc tập trận chung.”

“Các lực lượng quân đội múa rối của Mỹ và Hàn Quốc rất dại dột khi chạy điên cuồng với những máy bay tàng hình như vậy. Những máy bay chiến đấu tàng hình mà kẻ thù khoe khoang sẽ không thoát khỏi số phận của một con sâu bướm đêm.”

Các máy bay chiến đấu có khả năng tấn công chính xác các mục tiêu mà không bị phát hiện bởi radar của đối phương.

Đây là lần đầu tiên sáu máy bay chiến đấu tàng hình F-22 Raptor của Mỹ bay qua Hàn Quốc cùng một lúc.

Vào tháng 10, các đồng minh đã đồng ý nâng cao việc triển khai các vũ khí chiến lược của Hoa Kỳ để ngăn chặn các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Điều này diễn ra sau khi Triều Tiên phóng một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới (ICBM) vào sáng sớm ngày 29/11. Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tuyên bố rằng Triều Tiên đã hoàn thành “lực lượng hạt nhân của nhà nước”.

An Bình