Truyền hình Triều Tiên hôm 19/3 đã phát hành video cho thấy hình ảnh về tàu sân bay và máy bay ném bom chiến lược của Mỹ chìm trong lửa để thể hiện quyết tâm của Bình Nhưỡng chống lại các cuộc tập trận chung của Mỹ và Hàn Quốc.

Hãng Yonhap đưa tin, Đài truyền hình Triều Tiên Uriminzokkiri đăng tải một video gần 3 phút có chứa một loạt hình ảnh ghép tàu sân bay USS Carl Vinson và máy máy bay ném bom B-1B của Mỹ bị đặt trong tầm ngắm của quân đội Triều Tiên và sau đó chìm trong ngọn lửa.


Hình ảnh tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ trong video của Triều Tiên (ảnh chụp màn hình)

Trong video của Triều Tiên nói rằng “một con dao sẽ đâm vào họng” tàu sân bay Mỹ, trong khi cơn mưa đạn sẽ bắn rơi máy bay ném bom của Mỹ.


Hình ảnh máy bay ném bom B-1B của Mỹ trong video của Triều Tiên (ảnh chụp màn hình)

Triều Tiên cũng phô diễn trong đoạn video những hình ảnh mới nhất của tên lửa Pukguksong-2 và lực lượng pháo binh hùng hậu của đất nước này đang được huấn luyện.


Quân đội Triều Tiên trong video (ảnh chụp màn hình)

Hiện tại, Mỹ đã cử tàu sân bay USS Carl Vinson và các lực lượng đặc nhiệm đến tham gia tập trận chung với Hàn Quốc, trong đó đội hải quân SEAL của Mỹ sẽ diễn tập mô phỏng một “cuộc tấn công phủ đầu” nhắm vào người chỉ huy trong ban lãnh đạo Triều Tiên, Joon Gang Daily đưa tin.

Truyền hình Uriminzokkiri sau đó nói rằng các cuộc tập trận chung giữa Hàn Quốc và Mỹ đã công khai tuyên bố ý định ám sát lãnh đạo của Triều Tiên. Điều này được xem như một tuyên bố chiến tranh. 

Bình Nhưỡng cho rằng các cuộc tập trận quân sự giữa Seoul và Washington là để tập dượt cho cuộc xâm lăng Triều Tiên. Thông qua video này, Triều Tiên muốn cảnh báo sự khiêu khích của Mỹ và các đồng minh Châu Á sẽ dẫn đến hủy diệt của nước Mỹ.

“Nếu quân đội Mỹ và Hàn Quốc chỉ cần bắn 1 viên đạn duy nhất lên lãnh thổ Triều Tiên, quân đội Triều Tiên sẽ biến các lực lượng khiêu khích và xâm lược thành tro tàn với tên lửa đầu đạt hạt nhân Hwasong bất khả chiến bại”, Báo Daily Mail trích dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Triều Tiên được phát hành đầu tháng 3/2017.

  • Video “tắm lửa” tàu sân bay Mỹ của Đài truyền hình Triều Tiên Uriminzokkiri

Diệu Linh 

Xem thêm: