Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhận được một lá thư bao thư “khổng lồ” từ lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ông Kim Yong Chol, cựu lãnh đạo tình báo quân sự Bắc Hàn, đã trao tận tay tấm bao thư (phong bì) từ Kim Jong-un cho Tổng thống Trump tại Nhà Trắng vào ngày 1/6/2018.

Cơ quan mật vụ Hoa Kỳ đã kiểm tra chiếc bao thư kỹ càng trước khi viên chức Triều Tiên trao nó cho Tổng thống Trump, theo một quan chức Nhà Trắng.

bức thư
Đặc phái viên Triều Tiên Kim Yong Chol trao bức thư “khổng lồ” tới Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Nhà Trắng)

Sau cuộc gặp với phái viên Triều Tiên hôm thứ Sáu (1/6), Tổng thống Trump tuyên bố hội nghị thượng đỉnh của ông với lãnh đạo Kim Jong-un sẽ diễn ra tại Singapore vào ngày 12/6 như kế hoạch ban đầu.

Tổng thống Trump từng hủy bỏ hội nghị này trong môt lá thư công khai gửi tới ông Kim Jong-un vì những hành động của Bình Nhưỡng mà Washington nhận định là thiếu thiện chí.

Thông tin chi tiết về lá thư của lãnh đạo Triều Tiên vẫn chưa được tiết lộ, nhưng một thành viên đảng Cộng hòa mô tả thông điệp khổng lồ này là “rất thú vị” trong một cuộc họp tại Văn phòng Bầu dục.

Ông Trump nói với các phóng viên sau cuộc họp rằng đó là một “bức thư rất đẹp” và cho biết ông chưa mở tấm bao thư. Sau đó trong ngày, Nhà Trắng xác nhận Tổng thống Trump đã đọc lá thư của ông Kim Jong-un.

Bao thư “quá khổ” của nhà lãnh đạo họ Kim đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. 

Một tài khoản Twitter có tên Jon Friedman “suy đoán” nội dung lá thư: “Tổng thống Trump thân mến, tôi cử Kim Yong Chol trao tận tay lá thư này tới ông, chủ yếu là vì nó không đặt vừa hòm thư…”

 Thanh Hà