Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã đến Việt Nam hôm thứ Ba (26/2) cho Hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Việt Nam – nơi họ dự kiến sẽ cố gắng đạt được thỏa thuận về cam kết của Triều Tiên là từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân, Reuters đưa tin.

Ông Kim Jong Un đã được đón tại nhà ga Đồng Đăng, Lạng Sơn và đang trên xe bọc thép trong hành trình tiến về thủ đô Việt Nam. Trong khi đó Tổng thống Trump đang trên hành trình bay trên chiếc Air Force One (Không lực Một) để tới Hà Nội vào tối thứ Ba. 

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2 sẽ diễn ra tại thủ đô Hà Nội, Việt Nam vào 2 ngày 27-28/2/2019.

Tổng thống Trump sẽ gặp lãnh đạo Kim trong một cuộc gặp riêng tư vào tối thứ Tư, sau đó họ sẽ dùng bữa với nhau và có sự tham dự của khách mời và phiên dịch viên, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết với các phóng viên khi đang trên chiếc Air Force One.

Bà Sarah cho biết, các cuộc họp tiếp theo giữa hai nhà lãnh đạo sẽ diễn ra vào thứ Năm. Cuộc hội đàm của họ diễn ra sau 8 tháng với Hội nghị thượng đỉnh lịch sử trước đó diễn ra tại Singapore, lần đầu tiên giữa một tổng thống Hoa Kỳ đương nhiệm với một lãnh đạo Triều Tiên. 

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cũng đã đến Hà Nội vào sáng nay, thứ Ba, một phóng viên đi cùng ông cho biết. Ông Pompeo dự định gặp Đặc phái viên Hoa Kỳ tại Triều Tiên Stephen Biegun tại Hà Nội sau đó.

Máy bay chở ông Pompeo và cố vấn an ninh quốc gia John Bolton cùng phái đoàn quan chức Mỹ sáng nay đã tới sân bay Nội Bài, Hà Nội. Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton đến vào 6h30 trong khi Ngoại trưởng Mike Mompeo hạ cánh sau đó khoảng một tiếng.

videoinfo__video3.dkn.tv||78fcf2164__

Ad will display in 09 seconds