Bộ tộc có tên Apatani này sinh sống tại ngôi làng nhỏ Ấn Độ. Theo những già làng nơi đây kể lại, cách đây khoảng 400 năm, phụ nữ của Apatani không chỉ xinh đẹp nhất vùng mà còn đẹp hơn so với phụ nữ của các bộ tộc lân cận.

Apatani 1

Chính vì điều này, những nam giới bộ tộc khác thường xuyên đến bắt phụ nữ Apatani về làm vợ. Không còn cách nào khác, họ phải đặt nút mũi thậm chí là xăm lên mặt. Mục đích ban đầu là tự làm mình trở nên xấu xí hơn, tránh bị người khác bắt đi. Lâu dần, họ hình thành thói quen này và coi việc đặt nút mũi trở thành xu hướng làm đẹp của phụ nữ ở nơi đây.

Apatani 2

Phụ nữ tầm 30, 40 tuổi thì bắt đầu đặt nút mũi cho đến khi chết cũng không bỏ nó ra.

Apatani 3

Trên khuôn mặt, họ còn xăm một đường dọc từ trán xuống mũi và một vùng đen dưới miệng. Với khuôn mặt mới này, những người phụ nữ trong làng đã không còn bị người khác “bắt cóc” nữa. Đặc biệt, lãnh đạo bộ tộc Apatani quyết định rằng những người phụ nữ đẹp và quyến rũ nhất làng sẽ là người đeo nút mũi to nhất.

Apatani 4

Cách làm đẹp kỳ lạ khiến người khác không khỏi rùng mình.

Apatani 5

Theo quan niệm của người Apatani, những chiếc nút mũi đặc biệt này ra đời là để bảo vệ phụ nữ trong bộ tộc.

Apatani 6

Nút mũi của họ đều do bố mẹ tự tay làm cho, trước tiên họ đục lỗ ở cánh mũi rồi nhét hai đồng xu ở hai bên như một món đồ trang sức.

Apatani 7

Tuy vậy, hiện nay đại đa số phụ nữ trẻ Apatani đã không còn phải đục mũi nữa.

Quỳnh Chi

Xem thêm: