Cuộc tranh chấp quyền tổng thống Venezuela giữa ông Nicolas Maduro, nhà lãnh đạo quyết bám trụ quyền lực bất chấp các cuộc biểu tình, và Chủ tịch Quốc hội Juan Guaido, đã xuất hiện thêm những tình tiết huyền bí.

Một nhà ngoại cảm đưa ra lời tiên tri rằng Tổng thống Nicolas Maduro sẽ bị Nga bỏ rơi, đồng thời cảnh báo chính quyền cánh tả đang sử dụng “ma thuật đen” nhằm loại bỏ ông Guaido.

Dưới đây là diễn biến cuộc khủng hoảng Venezuela tính đến thứ Bảy ngày 20/4/2019:

Phó Tổng thống Colombia, bà Marta Lucia Ramirez, thừa nhận rằng Chủ tịch Quốc hội Venezuela Juan Guaido đang đứng trước nguy hiểm rình rập, theo Colombia Reports.

Tổng thống Ivan Duque (bên trái) và Phó Tổng thống Marta Lucia Ramirez của Colombia (giữa) đều ủng hộ Tổng thống lâm thời Juan Guaido (Ảnh: semana.com)

Tuyên bố của bà Ramirez được cho là phản hồi về việc trang web La Patilla của Venezuela đăng thông tin về nhà ngoại cảm Moyra Victoria cảnh báo rằng “nếu Juan Guaido không cảnh giác, cậu ấy sẽ gặp nguy hiểm”.

Nhà ngoại cảm Victoria nói rằng bà đã nhìn thấy Guaido bị bỏ tù và khuyên nhà lãnh đạo 36 tuổi rằng “cần tiến hành đảo chính ngay từ bây giờ”.

Bà Victoria nói rằng Guaido đang trải qua căng thẳng tâm lý là bởi vì “họ đang sử dụng ma thuật đen lên người cậu ấy. Họ đang cố gắng phá vỡ tinh thần của cậu ấy, sự ổn định của cậu ấy và họ đã làm những điều rất tồi tệ, đó là điều đang gây ra những xung đột tinh thần”.

Đồng thời, bà Victoria cũng nói rằng bà cũng nhìn thấy nhà lãnh đạo cố thủ Maduro bị bỏ rơi bởi đồng minh mạnh nhất, Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Phó Tổng thống Ramirez và Tổng thống Ivan Duque của Colombia đều là những người ủng hộ mạnh mẽ Tổng thống lâm thời Venezuela Juan Guaido. Bà phó tổng thống khẳng định trên Twitter hôm thứ Bảy rằng “sự bảo vệ của Thượng Đế vượt trội hơn bất kỳ phép thuật đen tối nào mà họ có thể thử làm” đối với ông Guaido.

Theo Colombia Reports, niềm tin vào ma thuật đen ở Venezuela và Colombia có nguồn gốc từ cả truyền thống Kitô giáo và Afrocolombian.

Vụ hỏa thiêu cuối cùng đối với một người bị cáo buộc là phù thủy ở Colombia được đưa tin là diễn ra vào năm 2012 tại Santa Barbara, một thị trấn cách khoảng 10 dặm về phía nam của thành phố Medellin của nước này.

Theo báo cáo mới đây về chỉ số tự do báo chí, được thực hiện bởi Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF), Venezuela được xếp hạng 148 trong số 180 quốc gia, giảm năm vị trí so với năm ngoái, theo Caracas Chronicles. Vào thời điểm người tiền nhiệm của ông Maduro, Hugo Chavez qua đời vào năm 2013, quốc gia này đứng thứ 117.

videoinfo__video3.dkn.tv||3b4136de6__

Ad will display in 09 seconds

“Khi cuộc đàn áp đối với các phương tiện truyền thông độc lập được tăng cường vào năm 2018, RSF đã ghi nhận một số lượng kỷ lục các vụ bắt giữ tùy tiện và các vụ bạo lực của cảnh sát Venezuela và cơ quan tình báo”, báo cáo viết.

RSF cũng cho biết Ủy ban Viễn thông Quốc gia (CONATEL) đã loại bỏ các đài phát thanh và truyền hình quan trọng, trong khi một số nhà báo nước ngoài bị bắt giữ, thẩm vấn và một số trường hợp bị trục xuất.

“Tình hình tồi tệ hơn đã khiến nhiều nhà báo Venezuela phải chạy trốn khỏi đất nước để thoát khỏi sự trừng phạt, trong đó có những lời đe dọa đối với sự an toàn về thể chất của họ”, báo cáo cho biết.

Đại Kỷ Nguyên News

Xem thêm: