Mỗi nhân viên của công ty lốp xe lớn nhất thế giới Goodyear có trụ sở ở Venezuela sẽ được tặng 10 lốp xe như một phần trong khoản thanh toán thôi việc của họ, vì công ty này tạm dừng hoạt động tại nước này.

Reuters cho biết, trong một tuyên bố ngày 10/12, Goodyear nói rằng họ “đã đưa ra quyết định khó khăn là ngừng sản xuất lốp xe” ở Venezuela.

“Mục tiêu của chúng tôi là duy trì hoạt động, nhưng điều kiện kinh tế và các biện pháp trừng phạt của Mỹ đã khiến điều này trở nên không thể”, Goodyear cho biết.

Goodyear cho biết họ đang trong quá trình thực hiện thanh toán thôi việc, trong đó bao gồm cho mỗi nhân viên 10 lốp xe. Ở một đất nước đang chìm ngập trong tình trạng khan hiếm hàng hóa như Venezuela, lốp xe chất lượng sẽ có giá trên thị trường chợ đen.

Theo BBC, vì lý do khủng hoảng kinh tế đang gia tăng và các lệnh trừng phạt của Mỹ, một số công ty nước ngoài đã rút khỏi Venezuela. Goodyear là công ty đa quốc gia mới nhất rời Venezuela, sau Kellogg, Kimberley Clark và một số hãng hàng không.

Trong 2 năm qua, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với các quan chức hàng đầu của Venezuela. Washington cáo buộc họ tham nhũng, buôn bán ma túy và vi phạm nhân quyền.

Venezuela đang chìm ngập trong cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng kể từ năm 2014. Ước tính có 2,3 triệu công dân nước này đã chạy trốn khỏi đất nước để thoát khỏi tình trạng siêu lạm phát, cắt điện, thiếu lương thực và thuốc men.

Liên Hoa