Một chính trị gia Philippines đã bị chỉ trích khi có những lời bình vô tội vạ về tình trạng tắc nghẽn giao thông ở thủ đô Manila.

Theo BBC, vào tuần trước, hệ thống giao thông công cộng ở Manila gặp sự cố khiến cho cơn ác mộng đi lại của người dân nơi đây trở nên tồi tệ hơn.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của tổng thống Philippines, ông Salvador Panelo đã nói với những người đi làm rằng nếu họ muốn đến chỗ làm sớm hơn, họ nên lên đường sớm hơn.

Sau lời bình luận của ông Panelo, nhiều người Philippines đã lên mạng xã hội để bày tỏ sự phẫn nộ trước những nhận xét “vô cảm” của ông. Các nhà hoạt động và các nhóm chính trị cũng đáp trả lại “sự thiếu hiểu biết” của ông về “những đau khổ hàng ngày” mà những người dân phải đối mặt.

“Nó cho thấy rằng ông, với tư cách là một quan chức cao cấp, không có một chút hiểu biết nào về cuộc sống của người dân và về cuộc khủng hoảng trầm trọng về giao thông đang diễn ra”, liên minh Bagong Alyansang Makabayan (Bayan) cho biết.

“Học sinh rời nhà lúc 5 giờ sáng cho một lớp học lúc 8 giờ. Hàng triệu người dùng các phương tiện giao thông công cộng để đến trường và đi làm, nhưng phải chịu sự tắc nghẽn khủng khiếp của giao thông, xe buýt thì chật cứng và tàu điện thì trục trặc”, nhà hoạt động sinh viên John Gemuel Maramba nói với BBC.

Một người viết trên Facebook: “Ông ta không biết gì về việc đi lại địa ngục của chúng tôi”.

“Giao thông Manila ngày càng tệ hơn và chính phủ thì đang chi tiêu những khoản không đâu vào đâu như mua máy bay riêng cho Tổng thống. Thật điên rồ”, một người dùng Twitter viết ám chỉ chính phủ gần đây đã mua một chiếc máy bay quân sự cũ của Mỹ với giá 39,9 triệu USD để sử dụng làm máy bay riêng cho Tổng thống Rodrigo Duterte. 

Từ Khóa: