Ngày 10/3, quan chức Afghanistan cho biết nhóm khủng bố Taliban tấn công lực lượng quân đội nước này ở Farah, khiến ít nhất 18 người thiệt mạng.

Theo Reuters, cuộc tấn công diễn ra ở tỉnh miền Tây Farah, Afghanistan. Các chiến binh Taliban lên kế hoạch cho hành động này để chuẩn bị cho một cuộc tấn công lớn hơn ở quận Bala Buluk vào ban đêm.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Afghanistan Dawlat Waziri thông báo 4 thành viên của lực lượng quân đội đặc biệt đã thiệt mạng và một số người khác bị thương.

Tuy nhiên, người đứng đầu khu vực xảy ra cuộc tấn công – ông Farid Bakhtawar cho biết số người tử vong đã lên đến 18.

Lực lượng không kích đã được huy động đến khu vực để hỗ trợ và tiêu diệt được 25 chiến binh thuộc nhóm khủng bố, ông Farid nói.

Phát ngôn viên nhóm Taliban đăng một thông báo trên Twitter cho biết 53 binh sĩ đã bị giết và làm bị thương khi đóng quân tại Tapa Sadat, gần trung tâm quận Bala Buluk. Ngoài ra, chúng cũng thu giữ một lượng lớn vũ khí từ quân đội.

Trong những tháng gần đây, tỉnh Farah chứng kiến ​​sự gia tăng về số lượng cuộc tấn công của các phần tử nổi dậy chống lại lực lượng an ninh. Giới quan chức địa phương đã yêu cầu triển khai thêm lực lượng an ninh trong tỉnh để bảo đảm an toàn cho người dân.

Nhóm khủng bố Taliban đang bị áp lực nặng nề từ các cuộc không kích cũng như hoạt động của lính Mỹ và Afghanistan.

Gần đây nhất, các chiến binh Taliban hôm 24/2 đã tấn công một căn cứ quân sự ở tỉnh Farah phía tây vào ban đêm, giết chết ít nhất 18 binh sĩ Afghanistan.

An Yên